08:00 18-10-2017 465 lượt xem

Tại sao IMF muốn tham gia thị trường tiền kỹ thuật số với đồng tiền riêng của mình

Tại sao IMF muốn tham gia thị trường tiền kỹ thuật số với đồng tiền riêng của mình
Christine Lagarde, Giám đốc điều hành IMF, nói về tiềm năng của các đồng tiền kỹ thuật số và mô hình phân / một cách rất tích cực, nhưng bây giờ bà nói thêm rằng IMF sẽ không loại trừ việc tạo ra một phiên bản riêng của chinh mình. Gần đây, Nga đã tham gia vào không gian tiền tệ kỹ thuật số phân tán với 'CryptoRuble' và có thể các tổ chức, cũng như các quốc gia, nhìn thấy giá trị của tiền kỹ thuật số, nhưng những thứ mà họ có thể kiểm soát và phát hành. Nhìn thấy sự gián đoạn lớn Người đứng đầu IMF đã từng nói trước rằng tổ chức của bà đóng một vai trò quan trọng trong việc điều tiết thị trường tiền kỹ thuật số toàn cầu, nhưng theo một cách tích cực dường như bà đang đứng về phía Bitcoin. Lagarde cho rằng các tổ chức tài chính toàn cầu đang liều lĩnh khi không theo dõi và hiểu về các sản phẩm công nghệ tài chính đang nổi, và bắt đầu làm rung chuyển các dịch vụ tài chính và hệ thống thanh toán toàn cầu. Lagarde cho biết: "Tôi nghĩ rằng chúng ta sắp phải nhìn thấy những sự gián đoạn lớn", tại hội nghị thường niên của IMF ở Washington D.C. IMF phát triển đồng tiền riêng của mình Lưu ý về một điều mà IMF đã tạo ra, so sánh nó với các đồng tiền số, Lagarde nói rằng IMF sẽ không loại trừ việc phát triển tiền kỹ thuật số của riêng mình trong tương lai. Bà chỉ ra Quyền rút vốn đặc biệt của IMF (SDR), một đồng tiền do IMF tạo ra để phục vụ như là một tài sản dự trữ quốc tế, có thể kết hợp công nghệ tương tự như các loại tiền kỹ thuật số khác. Bà nói:
"Cái mà chúng ta sẽ xem xét là làm thế nào đồng tiền này, thực sự có thể sử dụng công nghệ này hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn".
IMF đang tìm kiếm cách thức xâm nhập vào không gian crypto, và với hy vọng điều chỉnh nó, Lagarde nói nó có ý nghĩa đơn giản bởi vì bản chất xuyên biên giới của nó. Bà nói thêm:
"Hy vọng của tôi là chúng ta có thể tham gia vào quá trình đó vì tôi thấy đó là một quá trình xuyên biên giới."

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Christine Lagarde, IMF
Bài viết liên quan