15:00 10-10-2017 364 lượt xem

Thách thức Trung Quốc: Đài Loan ủng hộ ICOs và Bitcoin

Thách thức Trung Quốc: Đài Loan ủng hộ ICOs và Bitcoin
Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với xu hướng initial coin offerings (ICOs), tiền tệ ảo, và Blockchain trong nước. Động thái này tương tự như cách tiếp cận thân thiện của Nhật Bản đối với những đổi mới có tính phá vỡ và đối lập với các chiến dịch mà Trung Quốc và Hàn Quốc đang chống lại. Dựa trên báo cáo của The News Lense, sự hỗ trợ của chính phủ Đài Loan cho ICOs, tiền tệ kỹ thuật số và Blockchain đã được Chủ tịch FSC Wellington Koo thông báo theo yêu cầu của Nghị sĩ Jason Hsu của Đảng Dân tộc trong phiên họp của Quốc hội. Trong thông báo của mình, Koo nói rằng sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn về các hoạt động liên quan tới tiền kĩ thuật số trong nước. Ông tiếp tục tuyên bố rằng chính phủ sẽ hỗ trợ các nhà đổi mới trong hồ sơ dự thầu của họ để thử nghiệm với Blockchain và các loại tiền tệ ảo. Trong nhận xét của ông về tuyên bố của ông Koo, Hsu nói rằng quốc hội cũng sẽ thông qua "Đạo luật thử nghiệm đổi mới công nghệ tài chính" để hỗ trợ hành động của chính phủ. Theo luật dự thảo, tất cả các hoạt động công nghệ tài chính (fintech) và các công ty khởi động Blockchain sẽ được tự do hoạt động trong nền công nghiệp phi pháp luật của nước này.

"Chỉ vì Trung Quốc và Hàn Quốc đang cấm, không có nghĩa là Đài Loan nên làm theo - có một cơ hội to lớn cho sự tăng trưởng trong tương lai. Chúng ta nên thi đua với Nhật Bản, nơi mà họ coi tiền kĩ thuật số là một ngành công nghiệp được kiểm soát chặt chẽ, có tính giám sát cao như chứng khoán ".

Những phát triển liên quan đến tiền lỹ thuật số khác trên toàn thế giới Chính phủ Trung Quốc trước đó tuyên bố sẽ cấm hoạt động của ICO trên khắp Trung Quốc, nói rằng việc bán coin là một phương pháp gây quỹ bất hợp pháp. Động thái này được Hàn Quốc bắt chước, áp dụng lệnh cấm khu vực đối với ICO. Tại Nhật, chính phủ đã tuyên bố rằng Bitcoin tiền tệ hàng đầu có thể được chấp nhận như là một hình thức thanh toán hợp pháp bắt đầu từ tháng 5 năm 2017.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: ICOs, FSC, Wellington Koo, Jason Hsu
Bài viết liên quan