08:15 03-10-2017 516 lượt xem

Theo Ether Flash Crash, US Watchdog nghiên cứu Coinbase cho Giao dịch ký quỹ

Theo Ether Flash Crash, US Watchdog nghiên cứu Coinbase cho Giao dịch ký quỹ

Hiệp hội giao dịch thị trường tương lai đã bắt đầu một cuộc điều tra về flash crash của Ethereum trên sàn giao dịch Coinbase để xác định xem vai trò của việc thúc đẩy có thể diễn ra như thế nào.

Tháng 6 vừa qua, trên sàn giao dịch GDAX của Coinbase, Ethereum đã giảm mạnh, giảm xuống 10 cent từ mức $317,81 tính bằng mili giây trước khi phục hồi nhanh chóng.

Cơ quan đang điều tra một số yếu tố có thể đã gây ra sự sụt giảm, tập trung vào vai trò đòn bẩy phải thực hiện với nó. Coinbase cho phép thương nhân mượn tiền, được gọi là đòn bẩy, để thực hiện những cuộc đặt cược lớn hơn nếu không có thể có được. Ví dụ, một thương nhân với 5.000 đô la thực tế có thể mua hoặc bán giá trị của một mã trị giá 15.000 đô la nếu sử dụng đòn bẩy 3: 1.

Chính quyền liên bang đang bắt đầu restless

Với sự gia tăng đột ngột trên toàn cầu, từ Trung Quốc đến Triều Tiên, cho thấy các nhà quản lý đang gia tăng mối quan tâm đến thị trường tiềnkyx thuật số mà phần lớn không được kiểm soát. SEC Hoa Kỳ cũng cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng vào cuối năm, đặc biệt đối với ICOs.

CFTC về cơ bản là cơ quan giám sát tại Hoa Kỳ đối với tiền tệ kỳ hạn, và với vai trò đó một số công ty thường không thuộc thẩm quyền của họ - trừ khi họ cho phép giao dịch hoán đổi, mà Coinbase thực hiện.

Coinbase đang hợp tác

Cho đến nay, cuộc điều tra là không quá sôi nổi. CFTC đã gửi cho Coinbase một bức thư với một danh sách các câu hỏi, bao gồm cả các truy vấn về giao dịch ký quỹ. Coinbase chào bán giao dịch ký quỹ vào tháng 3, nhưng sau vụ flash crash họ đình chỉ dịch vụ đó.

Coinbase đã viết trong một tuyên bố qua email:

"Là một định chế tài chính được quy định, Coinbase tuân thủ các quy định và hợp tác đầy đủ với các nhà quản lý. Sau sự kiện thị trường GDAX vào tháng 6 năm 2017, chúng tôi chủ động tiếp cận với một số cơ quan quản lý, bao gồm CFTC. Chúng tôi cũng quyết định cho nợ với tất cả khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự kiện này. Chúng tôi không biết về một cuộc điều tra chính thức. "

Giao dịch $ 12.5 triệu đô

Người ta cho rằng sự sụp đổ này là do một thương vụ trị giá 12,5 triệu đô la khiến cho các nhà đầu tư khác bán ra. Sự suy giảm đã kích hoạt lệnh bán tự động từ các thương nhân yêu cầu bảo lãnh tiền tệ nếu giá giảm xuống mức nhất định và dẫn GDAX thanh lý một số giao dịch ký quỹ. Việc thanh lý này đã gây ra thêm các tác động liên tục.

Lệnh bán 12,5 triệu đô la xuất phát từ một địa chỉ liên quan đến khối nguồn gốc của Ethereum, có nghĩa là quỹ này thuộc sở hữu của một nhà đầu tư ban đầu trong ICO của Ethereum. ICO đó đã diễn ra vào mùa hè năm 2014, trong đó các mã ether được cung cấp với mức giá khoảng 30 cent mỗi loại. Ngày nay ngành kinh doanh ether đạt gần 300 đô la.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com 

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: bitcoin, ethereum, SEC, Coinbase, CFTC, GDAX
Bài viết liên quan