12:00 16-10-2017 546 lượt xem

Tin Hot: Nga Phát hành 'CryptoRuble' đồng tiền kỹ thuật số của quốc gia

Tin Hot: Nga Phát hành 'CryptoRuble' đồng tiền kỹ thuật số của quốc gia

Theo các nguồn tin tức địa phương, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức tuyên bố rằng Nga sẽ phát hành "CryptoRuble" riêng của mình tại một cuộc họp kín tại Moscow. Các tin tức được cung cấp thông qua Bộ trưởng Truyền thông Nikolay Nikiforov.

Theo quan chức này, nhà nước ban hành tiền kỹ thuật số của quốc gia này, không thể khai thác (đào) và sẽ được chính quyền phát hành, kiểm soát và duy trì. CryptoRubles có thể được trao đổi với Ruble thường xuyên bất cứ lúc nào, mặc dù nếu chủ sở hữu không thể giải thích nơi mà CryptoRubles đến từ đâu, thuế 13% sẽ được tính.

Cùng một khoản thuế sẽ được áp dụng cho bất kỳ khoản chênh lệch thu được giữa giá mua và giá bán tokens. Nikiforov nói:

"Tôi tự tin tuyên bố rằng chúng tôi phát hành CryptoRuble vì một lý do đơn giản: nếu chúng tối không phát hành, thì chỉ sau khoảng 2 tháng các nước láng giềng của chúng tôi trong EurAsEC sẽ làm điều đó".

Nắm bắt và từ chối Mặc dù tuyên bố này có nghĩa là Nga sẽ bước vào thế giới tiền kỹ thuật số, nhưng nó không phải là một khẳng định hay hợp thức hoá của Bitcoin hay bất kỳ loại tiền kỹ thuật số phi tập trung nào khác. Ngược lại, Putin gần đây đã kêu gọi ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các loại tiền kỹ thuật số trong nước Nga.

Tuyên bố của ông Putin dường như mâu thuẫn với những lời bình luận trước đây của các bộ trưởng khác, những người có vẻ như là những người theo chủ nghĩa tiền kỹ thuật số, nhưng chỉ với các quy định, cũng như các cuộc họp gần đây của Putin với Buterin và những người khác. Bây giờ, với việc phát hành CryptoRuble, sự mâu thuẫn rõ ràng đã được làm rõ.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan