12:00 01-10-2017 98 lượt xem

Tin tức Philadelphia Fed: Tin tưởng vào Chính phủ hơn Bitcoin

Tin tức Philadelphia Fed: Tin tưởng vào Chính phủ hơn Bitcoin

Patrick Harker, người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, đã lên sân khấu trong một sự kiện fintech để đặt câu hỏi về yếu tố tin tưởng liên quan đến tiền bạc.

Người phát ngôn của FED đã nói rõ rằng Bitcoin vẫn thiếu sự tin cậy thứ mà đô la đang sở hữu. Ông cũng đã nói rõ rằng, nếu một thảm họa đáng kể tấn công Bitcoin, các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng quy chuyển tiền tệ sang đồng đô la.

Harker nói:

"Giấy tờ trong túi mà chúng tôi gọi là tiền, chỉ có giá trị vì chúng tôi tin rằng nó có giá trị, bởi vì chúng tôi tin rằng chính phủ đứng sau nó. Đó là tất cả các vấn đề tin tưởng."

Bitcoin liệu có trung thực?

Harker tiếp tục nói rằng chu kỳ kinh tế hiện tại đã bảo vệ các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số khỏi bất kỳ thiệt hại đáng kể nào. Ông nói thêm rằng khi thị trường điều chỉnh, các nhà đầu tư sẽ yêu cầu Cục Dự trữ liên bang tham gia.

Ý kiến ​​của ông phản ánh một sự hiểu biết chung về sự khác biệt giữa các loại tiền tệ được điều chỉnh bởi chính phủ, và Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác chỉ được điều chỉnh bởi thuật toán toán học nội bộ mà đồng tiền dựa vào.

Rõ ràng Harker tin rằng Dự trữ Liên bang đáng tin cậy hơn toán học. Khi được hỏi nếu Fed có thể điều chỉnh Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác, Harker trả lời:

"Làm thế nào để bạn điều chỉnh một thuật toán? Tôi không biết!

Câu trả lời là chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu."


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: bitcoin, Philadelphia Fed
Bài viết liên quan