17:30 13-04-2021 207 lượt xem

USDT, USDC và BUSD đại diện cho 93% vốn hóa thị trường stablecoin

USDT, USDC và BUSD đại diện cho 93% vốn hóa thị trường stablecoin
Nghiên cứu từ nhà cung cấp phân tích on-chain Glassnode đã tiết lộ rằng ba loại stablecoin hàng đầu đại diện cho hơn 90% vốn hóa toàn bộ ngành.
 
Báo cáo “On-chain tuần” ngày 13 tháng 4 của Glassnode cho thấy ba loại stablecoin hàng đầu - Tether (USDT), USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD) - đã tăng trưởng đáng kể trong sáu tháng qua với tổng vốn hóa hơn 60 tỷ đô la, bằng 92,75% thị trường stablecoin.
 
Ngược lại, sáu tháng trước, vốn hóa của stablecoin kết hợp cho ba loại coin là 19,2 tỷ đô la, bằng một phần ba so với mức hiện tại. Vào thời điểm này năm ngoái, các stablecoin chỉ trị giá 7 tỷ đô la cộng lại.
 
Phân tích đã so sánh sự tăng trưởng của stablecoin với vốn hóa thị trường của Bitcoin, xác định mối tương quan rõ ràng giữa hai loại tiền này. Báo cáo cũng cho thấy rằng nguồn cung của USDT đã tiếp tục tăng trong những tuần gần đây mặc dù BTC có xu hướng đi ngang, trong khi tăng trưởng đối với USDC và BUSD đã chậm lại.
 
Khi giá BTC thấp, nguồn cung cấp stablecoin có thể mua một phần lớn hơn để đẩy giá lên. Ngược lại, khi giá tăng, các stablecoin có sẵn có thể mua ít hơn, làm giảm ảnh hưởng đến giá. Glassnode kết luận:
 
“Sự tăng trưởng của nguồn cung cấp stablecoin trong suốt giai đoạn 2020-2021 đã giữ chỉ số SSR gần mức thấp nhất trong lịch sử, cho thấy sức mua tương đối cao của đồng đô la kỹ thuật số. Nhu cầu về đô la kỹ thuật số dường như đang theo kịp với nhu cầu về Bitcoin và tiền điện tử nói chung ”.
 
Vốn hóa thị trường của Tether đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm 2021 và hiện đang ở mức kỷ lục 45,6 tỷ đô la, theo báo cáo minh bạch của Tether. Trang web của Circle đã báo cáo mức cao nhất mọi thời đại của USDC là 11,5 USD vào ngày 9 tháng 4, trong khi Goingecko ước tính nguồn cung của BUSD là 5,1 tỷ USD vào ngày 13 tháng 4.
 
Vào ngày 7 tháng 4, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire dự đoán stablecoin USDC có thể sớm vượt qua PayPal theo giá trị thanh toán.
 
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan