12:30 26-07-2021 383 lượt xem

Amazon lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong năm nay

Amazon lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong năm nay
Một thành viên nội bộ ẩn danh trong Amazon đã nói với tờ báo kinh doanh London City A.M. rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) vào cuối năm 2021, giúp tạo tiền đề cho việc chấp nhận các giao dịch tiền điện tử rộng rãi hơn.
 
“Đây không chỉ là thông qua các chuyển động để thiết lập các giải pháp thanh toán tiền điện tử vào một thời điểm nào đó trong tương lai - mà đây là một phần đầy đủ, được thảo luận kỹ lưỡng, không thể thiếu trong cơ chế tương lai về cách Amazon sẽ hoạt động”, thành viên giấu tên nói với City AM, theo một báo cáo được công bố vào Chủ nhật.
 
Cô ấy chỉ ra rằng, mặc dù Bitcoin là bước đầu tiên trong tham vọng tiền điện tử của Amazon, nhưng các giám đốc điều hành của công ty vẫn muốn bổ sung thêm các loại tiền điện tử đã được thành lập khác trong tương lai. “Chỉ thị được đưa ra từ cấp cao nhất,” đề cập đến Jeff Bezos, cô ấy nói thêm:
 
"Toàn bộ dự án này đã sẵn sàng để triển khai."
Ngoài việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Amazon được cho là đang khám phá việc tạo ra tiền điện tử của riêng mình, có thể sớm nhất là vào năm 2022.
 
Suy đoán về sự gia nhập thị trường tiền điện tử của Amazon đã rộ lên trong nhiều ngày sau khi một bài đăng mới cho "Tiền tệ kỹ thuật số và Dẫn đầu sản phẩm blockchain" xuất hiện trên bảng việc làm của công ty vào tuần trước. Theo mô tả công việc, việc tuyển dụng mới sẽ giúp phát triển chiến lược tiền tệ kỹ thuật số và lộ trình sản phẩm của Amazon. Vị trí này yêu cầu chuyên môn mạnh mẽ về blockchain, sổ cái phân tán, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và tiền điện tử nói chung.
 
Đây không phải là tin tuyển dụng đầu tiên tập trung vào tiền điện tử tại Amazon. Như Cointelegraph đã đưa tin, hồi tháng 2, gã khổng lồ thương mại điện tử đã tuyển dụng vị trí lãnh đạo kỹ thuật để giúp phát triển nền tảng “Thanh toán mới nổi và kỹ thuật số”.
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan