13:59 15-09-2017 42 lượt xem

Amazon phân cấp: Công nghệ Blockchain sẽ biến đổi bán lẻ trực tuyến, mạng như thế nào?

Amazon phân cấp: Công nghệ Blockchain sẽ biến đổi bán lẻ trực tuyến, mạng như thế nào?

Một trong những hứa hẹn nhất trong số các khả năng công nghệ của Blockchain là cung cấp các giao dịch web an toàn và tiết kiệm chi phí hơn đang tạo ra một sự thay đổi lớn trong suy nghĩ giữa các công ty và người sử dụng Web.

Cách người sử dụng mạng xã hội, giao dịch tài chính và các vấn đề pháp lý trực tuyến hiện nay đang ở trong một sự chuyển đổi lớn do Blockchain.

Khái niệm Thành phố thông minh cố gắng kết hợp công nghệ thông tin với cách tài sản của thành phố đang được quản lý đã sử dụng công nghệ Blockchain. Điều này có thể được quan sát ở Singapore trong đó họ bán tài sản hợp pháp bằng cách sử dụng Blockchain. Các giao dịch liên quan đến hợp đồng, chuyển nhượng quyền sở hữu và thanh toán cryptocurrency.

Lỗi tập trung.

Năm 1995, Craigslist.org đã được đưa ra để cung cấp cho mọi người cơ hội để bán và mua hàng trực tuyến nhưng nền tảng này chỉ kết nối người mua và người bán mà không cung cấp bất kỳ phương tiện thanh toán nào. Hơn nữa, trang web đã trở thành một địa điểm cho kẻ lừa đảo bán hàng không có thật.

Khi Amazon và eBay đến, thế giới bán lẻ trực tuyến đã nhận được một cách an toàn và tiện lợi hơn trong giao dịch trực tuyến. eBay đã giới thiệu với công chúng phương thức đặt giá thầu trực tuyến cho một sản phẩm và hợp tác với PayPal để cung cấp một phương thức thanh toán nhanh và tiện lợi hơn. Amazon, Mặt khác, lần đầu tiên bắt đầu với sách nhưng họ đang phục vụ hầu như bất kỳ loại sản phẩm bạn có thể tưởng tượng.

Ngay cả khi các thị trường trực tuyến cung cấp một cách tốt hơn cho người bán và người mua để được bảo vệ khỏi gian lận, vẫn còn những lỗ hổng trong hệ thống của họ bởi vì chúng được tập trung. Chẳng hạn, một khi một hacker quản lý để xâm nhập vào hệ thống, mọi thứ bây giờ trở nên dưới sự kiểm soát của ông ta.

Những lợi ích của Blockchain.

Sự an toàn đối với những gì các hệ thống tập trung có là một trong những phẩm chất chính mà Blockchain có. Bởi vì Blockchain được phân quyền, tin tặc sẽ phải vượt qua tất cả các "khối" trong chuỗi trước khi họ ăn cắp một cái gì đó.

Những kẻ tấn công không chỉ ăn cắp trực tiếp từ tài khoản của ai đó mà còn có thể thực hiện nó qua hàng giả mạo. Blockchain có khả năng theo dõi nguồn sản phẩm một cách dễ dàng. Điều này có thể tránh hàng giả từ việc xâm nhập vào thị trường ngay lập tức.

Chi phí và hiệu quả.

Công nghệ Blockchain thực sự là một cách tuyệt vời để cung cấp bảo mật tốt hơn cho cả người mua và người bán. Nó có thể ngăn chặn và loại bỏ hầu như tất cả các loại tấn công được biết đến ngày hôm nay. Không chỉ vậy, chi phí phát sinh từ việc sử dụng Blockchain là hoàn toàn rẻ hơn nhưng với tốc độ và hiệu quả cao hơn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan