14:24 22-11-2021 62 lượt xem

Ấn Độ có khả năng lập dự luật tiền điện tử trước phiên họp Quốc hội

Ấn Độ có khả năng lập dự luật tiền điện tử trước phiên họp Quốc hội

Ấn Độ được cho là đang làm việc để bàn về dự luật tiền điện tử được nói nhiều trước hoặc trong kỳ họp quốc hội sắp tới. Dự luật sẽ được thông báo trong cuộc họp nội các công đoàn sắp tới trong khi phiên họp mùa đông sẽ bắt đầu từ ngày 29 tháng 11.

Dự luật tiền điện tử cho biết bao gồm các quy định mới về tài sản tiền điện tử, phân loại của chúng và thu nhập thuế dự kiến ​​từ chúng. Nếu dự luật được nội các đồng ý, nó có thể được thông qua trong kỳ họp quốc hội sắp tới. Trước đó, các nguồn tin nội bộ đã chỉ ra rằng chính phủ có thể quy định tiền điện tử như một loại tài sản và sẽ cấm sử dụng chúng như một khoản thanh toán.

Một quan chức chính phủ hàng đầu chỉ ra rằng các quy định mới sẽ kết hợp thuế đối với lãi tiền điện tử dựa trên các quy tắc hiện tại về lãi vốn. Tarun Bajaj, Bộ trưởng Doanh thu đã làm sáng tỏ việc đánh thuế đối với tài sản tiền điện tử và giải thích,

“Chúng tôi sẽ nhận một cuộc gọi. Tôi hiểu rằng mọi người đã phải trả thuế cho nó. Bây giờ nó đã thực sự phát triển rất nhiều, chúng ta sẽ xem liệu chúng ta có thể thực sự mang lại một số thay đổi trong luật hay không. Nhưng đó sẽ là một hoạt động Ngân sách. Chúng tôi đã gần đến Ngân sách; chúng ta phải xem xét nó vào thời điểm đó, “

Hệ sinh thái tiền điện tử Ấn Độ đã nỗ lực bất chấp sự không chắc chắn xung quanh các quy định trong gần bốn năm. Theo một báo cáo, hệ sinh thái tiền điện tử Ấn Độ đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá 6 tỷ đô la với một số kỳ lân mới. Giờ đây, với việc chính phủ đang tìm cách xóa các quy định về tiền điện tử, hệ sinh thái tiền điện tử của Ấn Độ có thể đạt mức cao mới.

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ vẫn còn hoài nghi về tiền điện tử

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), ngân hàng trung ương Ấn Độ vẫn còn khá hoài nghi về việc sử dụng tài sản kỹ thuật số và đã cảnh báo về tác hại tiềm tàng của nó đối với hệ thống tài chính. Thống đốc RBI Shaktikanta Das gần đây đã cảnh báo về tác động tai hại mà tài sản kỹ thuật số có thể gây ra đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính.

Lệnh cấm ngân hàng khét tiếng cũng đã được RBI áp dụng vào năm 2017 đã làm nghẹt thở hệ sinh thái tiền điện tử và tạo ra nhiều quan niệm sai lầm trong giới chính thống. Lệnh cấm ngân hàng sau đó đã bị Tòa án tối cao của Ấn Độ lật lại vào năm 2019.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan