17:30 10-06-2021 404 lượt xem

Ấn Độ có thể sẽ phân loại Bitcoin như một "tài sản" được quản lý

Ấn Độ có thể sẽ phân loại Bitcoin như một
Theo New Indian Express các nhà lập pháp Ấn Độ được cho là đang tìm cách phân loại Bitcoin như một "tài sản" do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) quy định.
 
Quy định đối với Bitcoin?
 
SEBI dự kiến ​​sẽ giám sát hoạt động của Bitcoin ở Ấn Độ và xếp đồng coin này vào mục "tài sản" phù hợp, được quy định. Tuy nhiên, lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ được coi là "thuế vốn" và bị đánh thuế tương ứng.
 
Động thái này diễn ra ngay sau khi quốc gia trung Mỹ El Salvador hợp pháp hóa Bitcoin dưới dạng 'tiền pháp định' cùng với đô la Mỹ - có nghĩa tài sản hàng thập kỷ này có thể được trao đổi cho bất kỳ hàng hóa và dịch vụ nào tương tự như cách đô la được trao đổi trước đó.
 
Theo các nguồn được trích dẫn , một dự luật được gọi là 'Quy định về tiền điện tử' có thể sẽ được đưa ra tại Quốc hội trong phiên họp Monsoon.
 
 “Chúng tôi khẳng định rằng ủy ban mới -đang làm việc về tiền điện tử - rất lạc quan về quy định và pháp luật tiền điện tử,” Ketan Surana, Giám đốc kiêm giám đốc tài chính tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinsbit và thành viên tại Internet and Mobile Association of India.
 
Ông nói thêm, “Một dự thảo đề xuất mới sẽ sớm được đưa vào Nội các, cơ quan này sẽ xem xét kịch bản tổng thể và thực hiện bước đi tốt nhất. Chúng tôi rất hy vọng chính phủ sẽ chấp nhận tiền điện tử và công nghệ blockchain ”.
 
Các quan ngại lớn
 
Báo cáo được đưa ra vài tuần sau khi Shakthikanta Das, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, ngân hàng trung ương của đất nước, nói rằng chính phủ đang xem xét các quy định để tích hợp tiền điện tử vào nền kinh tế rộng lớn hơn và thực hiện các bước để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn.
 
Tuy nhiên, ông cũng nói  rằng “những mối quan ngại lớn” vẫn còn và rằng chính phủ đã quan tâm đến những khía cạnh tiêu cực của tiền điện tử.
 
Tuy nhiên, một quy định khả thi sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới nhưng đang gặp nhiều thách thức về kinh tế.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan