13:30 30-08-2021 62 lượt xem

Ấn Độ sẽ thử nghiệm CBDC vào cuối năm nay

Ấn Độ sẽ thử nghiệm CBDC vào cuối năm nay

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) Shaktikanta Das cho biết các thử nghiệm đối với một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ấn Độ (CBDC) có thể bắt đầu vào tháng 12.

Ngân hàng trung ương đang nghiên cứu các vấn đề liên quan đến an ninh và tác động rộng hơn của CBDC đối với chính sách tiền tệ, Das nói với CNBC hôm thứ Năm.

“Tôi nghĩ rằng vào cuối năm nay, chúng tôi có thể - có lẽ chúng tôi sẽ ở một vị trí nào đó - để bắt đầu những thử nghiệm đầu tiên của mình,” anh nói.

Das cho biết RBI đang khám phá xem liệu một đồng rupee kỹ thuật số sẽ khai thác công nghệ blockchain hay là sử dụng sổ cái tập trung.

Phó thống đốc RBI T. Rabi Sankar cho biết vào tháng 7 rằng đồng rupee kỹ thuật số sẽ giảm việc sử dụng tiền mặt và bảo vệ công dân khỏi sự biến động của tiền điện tử.

Trong số các nền kinh tế lớn, Trung Quốc đang dẫn đầu trong việc phát triển CBDC. Nhân dân tệ kỹ thuật số của quốc gia này, hoặc eCNY, đã được thử nghiệm ở nhiều thành phố khác nhau trên khắp đất nước trong vài tháng.

Hàn Quốc và Thụy Điển cũng là một trong những quốc gia theo sau Trung Quốc trong việc phát hành tiền kỹ thuật số Trung Ương.

 

Phong Lữ (CoinDesk)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #ẤnĐộ #CBDC
Bài viết liên quan