19:56 14-01-2022 129 lượt xem

Ấn Độ thu được tài sản trị giá 5 triệu đô la trong chương trình tiền điện tử Morris Coin trị giá 162 triệu đô la

Ấn Độ thu được tài sản trị giá 5 triệu đô la trong chương trình tiền điện tử Morris Coin trị giá 162 triệu đô la

Tổng cục Thực thi Ấn Độ đã có những hành động nghiêm khắc đối với các tội phạm liên quan đến tiền điện tử; nó là một bộ phận trực thuộc Bộ Tài chính Ấn Độ. Cảnh sát ở một trong các tiểu bang đã đệ trình một FIR đã kích động một loạt các cuộc điều tra. Bộ đã nắm giữ tài sản trị giá 5 triệu đô la trong vụ lừa đảo tiền điện tử.

Đạo luật này đã tước đi 162 triệu USD của các nhà đầu tư. Bitcoin.com báo cáo rằng vụ lừa đảo bao gồm một loại tiền điện tử không có thật Morris Coin. Công ty liên quan đến việc đánh lừa các nhà đầu tư đầu tư tiền cho Morris Coin. Các quan chức cảnh sát địa phương nói rằng công ty đã sử dụng các trang web tiên tiến để thực hiện sơ suất.

Lừa đảo liên quan đến nhiều loại tiền tệ

Vụ lừa đảo đã có hơn 900 nhà đầu tư tham gia vào vòng vây của nó; công ty đã giới thiệu Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) cho quỹ của các nhà đầu tư. Công ty đã sử dụng số tiền này để mua các tài sản, phụ kiện sang trọng và các tài sản tiền điện tử khác. ED báo cáo rằng kẻ chủ mưu của vụ lừa đảo là Nishad K và các cộng sự của anh ta.

Bitcoin.com trích dẫn tuyên bố của ED liên quan đến việc thu giữ. Nó viết, “Các loại tiền điện tử như ETH, BTC, BNB, YFI, ADA và USDT, có giá trị 25,82,794 INR và được duy trì tại các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ và quốc tế, đã được tìm thấy. Họ đã được mua từ số tiền thu được của tội phạm. Trong quá trình điều tra, tất cả các loại tiền điện tử trên đã được chuyển đổi thành đồng rupee của Ấn Độ và được chuyển vào tài khoản ngân hàng bởi chủ sở hữu của đồng tiền này. “

Thị trường tiền điện tử phải đối mặt với rủi ro bảo mật lớn

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một mức tăng giá trị khổng lồ gần đây. Các nhà đầu tư quan tâm đến việc bỏ nhiều tiền vào thị trường để thu được lợi nhuận khổng lồ. Mong muốn thu được lợi nhuận khổng lồ trong một thời gian ngắn đã nuôi sống những kẻ lừa đảo, và chúng săn đón các nhà đầu tư và nhà giao dịch nghiệp dư trên thị trường.

Thị trường tiền điện tử chứa đựng nhiều rủi ro và người ta cần thực hiện các biện pháp an toàn đầy đủ và tiến hành các cuộc điều tra chính xác trước khi mua tài sản ảo. Một số công ty lừa đảo cố gắng lừa các cá nhân đầu tư vào các đồng tiền của người nước ngoài và giới thiệu các kế hoạch giao dịch sinh lợi.

Cuộc điều tra của ED cũng dẫn đến việc nhiều người dùng tìm cách đưa tiền của họ vào thị trường mà không cần kiểm tra lý lịch thích hợp và thu thập thông tin bảo mật chi tiết. Các nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền điện tử nên kiểm tra với các chuyên gia trước khi đầu tư. Các biện pháp nghiêm ngặt là rất quan trọng để tránh trở thành con mồi cho các cuộc tấn công mạng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan