10:30 28-06-2021 270 lượt xem

Anh ra lệnh cho Binance dừng 'hoạt động được quản lý' ở quốc gia này

Anh ra lệnh cho Binance dừng 'hoạt động được quản lý' ở quốc gia này
Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã phải ngừng tất cả các hoạt động được quản lý của mình ở Vương quốc Anh sau khi Cơ quan quản lý tài chính của quốc gia - FCA đưa ra cảnh báo.
 
“Binance Markets Limited không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh”, FCA cho biết trong một thông báo, đồng thời cho biết thêm rằng không có tổ chức nào khác trong Binance Group nắm giữ bất kỳ giấy phép cần thiết nào để hoạt động tại quốc gia này.
 
Khi đưa ra lời khiển trách, FCA cũng đưa ra một cảnh báo nghiêm khắc về việc đầu tư với các sàn giao dịch trái phép:
“Hầu hết các công ty quảng cáo và bán các khoản đầu tư vào tiền điện tử không được FCA cho phép. Điều này có nghĩa là nếu bạn đầu tư vào một số loại tiền điện tử nhất định, bạn sẽ không có quyền truy cập vào Dịch vụ thanh tra tài chính hoặc Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính nếu mọi thứ diễn ra không như ý muốn. ”
Mặc dù FCA không điều chỉnh các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH), nhưng nhiệm vụ của họ là điều chỉnh giao dịch phái sinh, bao gồm các hợp đồng tương lai và quyền chọn. Các tài sản kỹ thuật số được coi là chứng khoán cũng nằm trong tầm ngắm của FCA.
 
Binance đã làm rõ cấu trúc công ty của mình trong một phản hồi với FCA vào Chủ nhật. Binance Markets Ltd. là "một pháp nhân riêng biệt và không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào thông qua trang web Binance.com", sàn giao dịch đã tweet thêm:
 
"Thông báo của FCA Vương quốc Anh không có tác động trực tiếp đến các dịch vụ được cung cấp trên http://Binance.com."
Quyết định của FCA được đưa ra chỉ một ngày sau khi Binance thông báo rằng họ sẽ rời bỏ một thị trường lớn khác. Người dùng ở tỉnh Ontario của Canada đã phải đóng tất cả các vị trí đang hoạt động cho đến cuối năm nay.
 
Binance đã thông báo cho người dùng của mình vào thứ Sáu rằng Ontario đã trở thành một “khu vực tài phán hạn chế”, mặc dù sàn giao dịch không nêu rõ lý do rút tiền. Tuy nhiên, một cuộc đàn áp sâu rộng đối với các sàn giao dịch tiền điện tử của Ủy ban Chứng khoán Ontario, OSC có thể đóng một vai trò quan trọng trong quyết định này.
Như Cointelegraph đã đưa tin, OSC đã cáo buộc các công ty mẹ của Kucoin và Poloniex vi phạm luật chứng khoán. Đầu tháng này, cơ quan quản lý cho biết họ sẽ tổ chức các phiên điều trần đối với Bybit vì những vi phạm tương tự.
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan