11:30 16-07-2021 417 lượt xem

Anh sẽ chi 11 triệu bảng để cảnh báo công dân về đầu tư tiền điện tử

Anh sẽ chi 11 triệu bảng để cảnh báo công dân về đầu tư tiền điện tử
Các nhà quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã công bố chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số trị giá 11 triệu bảng Anh để cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của các khoản đầu tư tiền điện tử.
 
Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã tạo một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số trị giá 11 triệu bảng Anh (15,2 triệu đô la) để cảnh báo công dân về những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử.
 
Nikhil Rathi, giám đốc điều hành của FCA, đã công bố điều này trong một bài phát biểu dự thảo cho hội thảo trên web của cơ quan có tiêu đề “Vai trò và Kế hoạch kinh doanh của chúng tôi” được phát hành vào thứ Năm.
 
Chi tiết về quyết định của FCA về việc tạo quỹ chiến dịch, Rathi nói rằng cơ quan quản lý của Vương quốc Anh lo ngại về việc ngày càng có nhiều người áp dụng đầu tư tiền điện tử trong nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi.
 
Theo Rathi, “ngày càng có nhiều người coi đầu tư là trò giải trí” và hành vi phi lý như vậy có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể về phía họ:
“Đây là một nhóm người tiêu dùng mà chúng tôi chưa tương tác: những người từ 18 đến 30 tuổi có nhiều khả năng bị phương tiện truyền thông xã hội thu hút hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang tạo một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số trị giá 11 triệu bảng để cảnh báo họ về những rủi ro ”.
Theo Rathi, những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử là "nghiêm trọng" khi ông chủ FCA tái lập lại mệnh lệnh phổ biến của cơ quan rằng mọi người nên "sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ" nếu họ đầu tư vào tiền điện tử.
 
Chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của FCA đang tiến hành sau các hành động do Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo của Vương quốc Anh thực hiện chống lại các quảng cáo tiền điện tử bị coi là “gây hiểu lầm và vô trách nhiệm về mặt xã hội”.
 
Như Cointelegraph đã đưa tin, cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh đã ra lệnh cho nền tảng trao đổi tiền điện tử Luno tạm dừng quảng cáo “đã đến lúc mua” Bitcoin (BTC). Đầu tháng 7, cơ quan quản lý quảng cáo đã công bố một cuộc đàn áp đối với các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, mà cơ quan này mô tả là ưu tiên "cảnh báo đỏ".
 
Ngoài chiến dịch cảnh báo tiền điện tử, FCA cũng tuyên bố rằng cơ quan sẽ tiếp tục tập trung vào các cuộc kiểm tra mạnh mẽ về “tài chính và mô hình kinh doanh” của các nhà khai thác trong các thị trường phức tạp như tiền điện tử, đặc biệt là trong lĩnh vực tuân thủ Chống rửa tiền (AML) .
 
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan