13:30 30-06-2021 139 lượt xem

Argo Blockchain nhận được khoản vay 20 triệu đô la Bitcoin

Argo Blockchain nhận được khoản vay 20 triệu đô la Bitcoin
Galaxy Digital đã cấp một khoản vay 20 triệu đô la cho công ty khai thác tiền điện tử Argo Blockchain có trụ sở tại Vương quốc Anh để xây dựng một trung tâm dữ liệu ở Tây Texas.
 
Trong một thông báo hôm thứ Ba từ Argo, công ty cho biết họ đã nhận được 14 triệu euro - khoảng 19,4 triệu đô la vào thời điểm xuất bản - trong một hợp đồng cho vay sáu tháng từ Galaxy Digital bằng cách sử dụng một phần Bitcoin (BTC) của mình làm tài sản thế chấp. Theo Argo, số tiền thu được từ các khoản vay, cùng với tiền mặt huy động được từ các vòng tài trợ trước đó, sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động khai thác ở Texas và đáp ứng chi phí hoạt động hiện tại.
 
“Thỏa thuận này cho phép Argo đảm bảo các điều khoản cạnh tranh về cơ sở cho vay đồng thời cho phép chúng tôi tiếp tục HODL Bitcoin của mình", Giám đốc điều hành Argo Peter Wall cho biết.
 
Vì khoản vay được hỗ trợ một phần bởi BTC, Argo có thể hưởng lợi bằng cách HODL hóa tiền điện tử của mình và xem liệu giá có tăng vào thời điểm khoản vay đến hạn vào tháng 12 hay không. Wall chia sẻ hồi tháng 3 rằng ông nhận lương từ Argo hoàn toàn bằng Bitcoin và tính đến cuối tháng 5, công ty nắm giữ 1.108 BTC - trị giá hơn 40 triệu đô la - và đã khai thác được 716 BTC vào năm 2021.
 
Có trụ sở tại Vương quốc Anh, Argo đã chuẩn bị xây dựng một trung tâm dữ liệu ở Tây Texas thời gian tới. Vào tháng 3, công ty thông báo rằng họ đã bảo đảm một khu đất rộng 320 mẫu Anh mà họ dự định sử dụng để xây dựng một cơ sở khai thác tiền điện tử 200 megawatt. Vào thời điểm đó, Wall đã nói rằng năng lượng tái tạo giá rẻ của bang cũng như sự cởi mở đối với sự đổi mới trong các công nghệ mới là một phần lý do cho việc di chuyển này.
 
Thông báo của Argo được đưa ra khi các công ty tiền điện tử ở Vương quốc Anh đang phải đối mặt với các yêu cầu dường như nghiêm ngặt hơn từ Cơ quan quản lý tài chính của quốc gia - FCA. Cơ quan quản lý đã ra lệnh cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance tạm dừng tất cả các hoạt động được quy định tại Vương quốc Anh sau khi xem xét hoạt động của nó. Trong tháng này, ít nhất 64 công ty tiền điện tử và blockchain đã rút đơn đăng ký cấp phép với FCA.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan