17:53 05-03-2022 179 lượt xem

Bang Virginia của Hoa Kỳ sẽ cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Bang Virginia của Hoa Kỳ sẽ cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Thượng viện Virginia vào thứ Sáu đã nhất trí thông qua một dự luật cho phép các ngân hàng trong bang cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, với điều kiện họ có đủ nguồn lực để quản lý rủi ro liên quan. Dự luật sẽ có hiệu lực sau khi được Thống đốc bang Virginia Glenn Youngkin ký.

Dự luật cho phép các ngân hàng có thể giữ chìa khóa ví cho khách hàng một cách hiệu quả và hướng nhiều hơn đến các nhà đầu tư tổ chức có lượng tiền điện tử lớn nắm giữ.

Bill dự định thúc đẩy đầu tư tiền điện tử ở Virginia

Hóa đơn, không. 263, được tài trợ bởi Đại biểu Christopher T. Head, với mục đích tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử.

Bằng cách hệ thống hóa khả năng để các ngân hàng có điều lệ nhà nước trở thành người giám sát tiền điện tử, điều này sẽ khiến Virginia trở thành người đầu tiên trong nước cung cấp khả năng này cho các ngân hàng thông qua luật.

Ủy quyền đến Fox News

Động thái này đánh dấu một bước tiến khác trong xu hướng ngày càng tăng của các bang Hoa Kỳ đổ xô điều chỉnh tiền điện tử. Mặc dù không gian được công nhận ở cấp Liên bang, nhưng không nhiều tiểu bang riêng lẻ có quy định toàn diện về tiền điện tử. Tháng trước, Colorado cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin và các loại altcoin phổ biến khác dưới dạng thanh toán thuế, đây là bang đầu tiên làm như vậy.

Sự bùng nổ trong giao dịch tiền điện tử đến năm 2021 cũng chứng kiến ​​một số tiểu bang cố gắng thu hút các nhà đầu tư thông qua các quy định thuận lợi. Dữ liệu từ Hội nghị quốc gia của các cơ quan lập pháp bang cho thấy 33 bang đã ban hành luật liên quan đến tiền điện tử vào năm 2021.

Wyoming và Arizona cũng đã đề xuất các dự luật cho phép công dân nộp thuế bằng tiền điện tử. Arizona cũng có một đề xuất dự định làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp trong tiểu bang. Thị trưởng thành phố New York Eric Adams cũng đã đồng ý nhận ba khoản lương đầu tiên của mình bằng tiền điện tử.

Lưu ký tiền điện tử như một dịch vụ tổ chức

Lưu ký tiền điện tử khác với ví thông thường và hướng nhiều hơn đến các nhà đầu tư tổ chức. Hiện tại, Coinbase là một trong những người chơi lớn nhất trong việc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, mặc dù động thái của Virginia hiện có thể thúc đẩy sự cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Một số sàn giao dịch và ngân hàng khác cũng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký kể từ năm 2021. Việc lưu trữ khóa ví với nhà cung cấp dịch vụ lưu ký bổ sung thêm một lớp bảo mật cho việc nắm giữ tiền điện tử của một người, với người giữ khóa trở thành điểm truy cập chính vào thị trường tiền điện tử cho khách hàng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan