16:30 29-07-2021 155 lượt xem

Bank of America: CBDC là ‘Hiệu quả hơn’ Tiền mặt

Bank of America: CBDC là ‘Hiệu quả hơn’ Tiền mặt
Trong một bài nghiên cứu được công bố vào hôm thứ Tư, Bank of America (BofA) đã gọi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là “một hệ thống thanh toán hiệu quả hơn nhiều so với tiền mặt.”
 
Ngân hàng lớn thứ hai Hoa Kỳ tính theo tổng tài sản cho biết CBDC có thể “thay thế hoàn toàn tiền mặt trong tương lai (xa)”.
 
Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh lãi suất giữa các ngân hàng trung ương tăng mạnh. Một báo cáo vào tháng 5 của nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain Bison Trails cho thấy khoảng 80% ngân hàng trung ương đang khám phá các trường hợp sử dụng liên quan đến CBDC, với 40% đã thử nghiệm các chương trình bằng chứng về khái niệm.
 
Với các lý do tiền mặt ngày càng giảm vai trò, khu vực tư nhân ngày càng sử dụng công nghệ blockchain, mất quyền kiểm soát tiền tệ và tiềm năng thúc đẩy nền kinh tế của CBDC, Bank of America cho rằng việc áp dụng CBDC là "không thể tránh khỏi". Ngân hàn này cũng lưu ý rằng các ngân hàng trung ương không tung ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ có thể thấy nhu cầu về tiền tệ của họ giảm, “về cơ bản trong một số trường hợp,” và “vai trò toàn cầu” nhỏ hơn.
 
Giải quyết những lo ngại rằng CBDC có thể cạnh tranh với tiền gửi ngân hàng, thúc đẩy hoạt động ngân hàng và ảnh hưởng đến an ninh cá nhân, bài báo cáo nhấn mạnh "cách tiếp cận rất thận trọng" của các ngân hàng trung ương.
 
Đồng thời, bài báo cáo cũng cho biết CBDC đủ tiêu chuẩn như tiền “khi cho phép lưu trữ giá trị và là một đơn vị tài khoản và phương tiện trao đổi”, phân biệt chúng với các loại tiền điện tử “không đáp ứng các tiêu chí này. “Vì chúng được giao dịch, chúng có thể được coi là một loại tài sản.” 
 
Bank of America cho biết rằng CBDC có thể giảm bớt nhu cầu về stablecoin, lưu ý rằng loại tiền này có thể “gây ra rủi ro ổn định tài chính quan trọng trong thời gian căng thẳng của thị trường khi có thể có một loại tiền điện tử chuyển sang tiền tệ fiat."
 
Trong những tháng gần đây, Bank of America đã thực hiện cam kết của riêng mình để cung cấp nhiều dịch vụ tiền điện tử hơn và khám phá tiềm năng của tiền điện tử.
 
Ngân hàng đã thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu tiền điện tử và các công nghệ liên quan. Ngoài ra, nó cũng đã chấp thuận giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin (BTC, + 0,97%) (BTC, + 0,63%) cho một số khách hàng và các môi giới chính đã bắt đầu thanh toán bù trừ các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) cho các quỹ đầu cơ ở Châu Âu.
 
Thu Hiền (CoinDesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #BankofAmerica #CBDC
Bài viết liên quan