19:29 15-01-2022 140 lượt xem

Báo cáo Chainalysis Tuyên bố việc sử dụng tiền điện tử hình sự sẽ giảm vào năm 2022

Báo cáo Chainalysis Tuyên bố việc sử dụng tiền điện tử hình sự sẽ giảm vào năm 2022

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ vào năm 2021. Cùng với việc sử dụng hợp pháp, nó cũng được sử dụng cho nhiều mục đích bất hợp pháp. Nhưng giờ đây, theo một báo cáo gần đây của công ty phân tích dữ liệu Chainalysis, việc sử dụng tiền điện tử tội phạm có thể giảm trên toàn thế giới vào năm 2022. Việc sử dụng tiền điện tử hợp pháp sẽ tăng nhanh hơn mức bất hợp pháp khi nhiều quốc gia đang học cách tận dụng tính minh bạch chưa được kiểm duyệt mà blockchain cung cấp .

Blockchain là một công nghệ cho phép sự tồn tại của Tiền điện tử. Nó có một sổ cái mở chứa tất cả các giao dịch từng được thực hiện bằng tiền điện tử ở dạng ẩn danh và được mã hóa. Vào năm 2021, khối lượng giao dịch bằng Tiền điện tử đã tăng lên 15,8 nghìn tỷ đô la, gần như tăng 567% so với năm 2020.

Có thể đã vượt qua!

Báo cáo nói rằng các giao dịch bất hợp pháp với các địa chỉ bất hợp pháp chỉ là 0,15% khối lượng giao dịch tiền điện tử vào năm 2021. Điều này cho thấy rằng các giao dịch hợp pháp đã vượt qua các giao dịch bất hợp pháp và sẽ tiếp tục vào năm 2022.

Gia tăng các trò gian lận

Nhưng báo cáo cũng nói rằng vào năm 2021, những kẻ lừa đảo đã đánh cắp hơn 14 tỷ đô la tiền điện tử từ các nạn nhân. Dữ liệu này đã tăng 79 phần trăm so với 7,8 tỷ đô la vào năm 2020. Sự gia tăng tài chính phi tập trung (DeFi) trong năm ngoái cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm gia tăng những trò gian lận này.

Trong một báo cáo khác được công bố vào tháng 12 năm 2021, Chainalysis đã tiết lộ rằng Rug Pull cũng dẫn đến khoản lỗ 2,8 tỷ đô la cho các nhà đầu tư tiền điện tử vào năm 2021. Nó được gọi là ‘thảm pull’ khi các nhà phát triển từ bỏ một dự án và chạy trốn với tiền của các nhà đầu tư.

Các nhà chức trách thực hiện các hành động trong năm

Cục Điều tra Hình sự IRS đã thu giữ hơn 3,5 tỷ đô la Tiền điện tử từ các cuộc điều tra phi thuế, bộ này công bố vào tháng 11 năm 2021. Cục Điều tra Liên bang (FBI) cũng đã đưa ra cảnh báo chống lại tội phạm mạng sử dụng mã QR và máy ATM Bitcoin để lừa đảo các cá nhân.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan