11:30 22-07-2021 295 lượt xem

Bảo mật bitcoin vẫn là mối quan tâm đối với một số nhà đầu tư tổ chức

Bảo mật bitcoin vẫn là mối quan tâm đối với một số nhà đầu tư tổ chức
Quỹ tiền điện tử Nickel Digital Asset Management có trụ sở tại Vương quốc Anh đã phát hành một cuộc khảo sát với 100 nhà quản lý tài sản và các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu để tìm ra mối quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư liên quan đến tiền điện tử.
 
Cuộc khảo sát có sự tham gia của nhiều người từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Vương quốc Anh, những người sở hữu chung tài sản 275 tỷ đô la được quản lý.
 
Được thực hiện trực tuyến từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2021, cuộc khảo sát cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang rất lo ngại vào bảo mật tiền điện tử, với 76% người được hỏi cho rằng tính bảo mật của các dịch vụ lưu ký là một yếu tố ngăn họ đầu tư vào tiền điện tử.
 
Những người được hỏi cũng xác định môi trường pháp lý là một rào cản đáng kể. Các mối quan tâm quan trọng khác bao gồm sự thiếu minh bạch và biến động cũng như thiếu các nhà quản lý quỹ có uy tín cung cấp đầu tư tiền điện tử.
 
Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Nickel Digital, Anatoly Crachilov nói rằng những lo ngại về bảo mật và lưu ký tiền điện tử xuất hiện mặc dù ngành công nghiệp chứng kiến ​​“tiến bộ rất mạnh mẽ trên mặt trận đó”. Crachilov tuyên bố rằng các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đang ngày càng triển khai các giải pháp mật mã phức tạp, chẳng hạn như khóa phân tán và kho tính toán của nhiều bên, trong khi các tổ chức tài chính truyền thống cũng đang chuyển sang các dịch vụ như vậy.
 
“Chúng tôi hiện đang thấy Fidelity, BNY Mellon và State Street tham gia vào thị trường, do đó củng cố thêm cơ sở hạ tầng thị trường. Tất cả những điều này làm tăng mức độ tin cậy trong lĩnh vực này và dẫn đến việc phân bổ ngày càng tăng cho loại tài sản đang phát triển nhanh này", Crachilov nói.
 
Cuộc khảo sát được đưa ra ngay sau khi Sở giao dịch chứng khoán Úc đưa ra cảnh báo liên quan đến dịch vụ lưu ký trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cảnh báo các nhà đầu tư trước những rủi ro an ninh mạng dưới hình thức trộm cắp của tin tặc.
 
Phong Lữ ( cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan