13:30 21-07-2021 126 lượt xem

Bảo tàng lịch sử khai thác Bitcoin mở cửa ở Venezuela

Bảo tàng lịch sử khai thác Bitcoin mở cửa ở Venezuela
Bảo tàng là một phần của sáng kiến ​​tư nhân do Criptoavila, một công ty chuyên về khai thác đã có chín năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác xây dựng. Bảo tàng, nằm ở Caracas, sẽ mở cửa cho tất cả khán giả và vào cửa tự do.
 
Theo Criptonoticias, triển lãm sẽ cho thấy sự phát triển của việc khai thác Bitcoin kể từ khi đơn vị xử lý trung tâm (CPU) khởi nguồn, chuyển qua giai đoạn khai thác đơn vị xử lý đồ họa (GPU). Sau đó, cuối cùng là đến kỷ nguyên khai thác mạch tích hợp (ASIC) hoặc mạch tích hợp (IC) dành riêng cho ứng dụng hiện tại mà ngành đang trải qua. Một trong những mục tiêu của bảo tàng là nâng cao nhận thức về khai thác bitcoin trong cộng đồng dân cư nói chung, như Joan Telo, một thành viên của Criptoavila đã nói. Anh nhấn mạnh:
"Chúng tôi quyết định thực hiện bước này bởi vì, cho đến nay, không có, hoặc ít nhất là không công khai, nơi mọi người có thể quan sát sự tiến hóa và chúng tôi cảm thấy điều đó là cần thiết."
Telo cũng cho biết họ sẽ bổ sung thiết bị mới để cập nhật các xu hướng mới nhất trong khai thác. Anh chia sẻ:
"Ý tưởng của chúng tôi là thêm thiết bị vào bảo tàng khi chúng tôi có được chúng vì chúng tôi muốn trở thành tài liệu tham khảo trên thế giới về vấn đề này trong quá trình phát triển khai thác tiền điện tử."
Mặc dù chính phủ Venezuela hiện đã công nhận và hợp pháp hóa hoạt động khai thác bitcoin ở nước này, nhưng không phải lúc nào nó cũng như vậy. Các thợ mỏ ở nước này thường hoạt động dưới lòng đất và đã có một số câu chuyện kinh dị về việc chính quyền ngược đãi thợ mỏ, bắt họ và tịch thu thiết bị khai thác của họ.
 
Giờ đây, thời thế đã thay đổi và các thợ đào chỉ cần đăng ký và được cấp phép bởi cơ quan giám sát tiền điện tử quốc gia (Sunacrip) để hoạt động. Nhưng một số vẫn hoạt động mà không có giấy phép này do lo sợ và thiếu kiến ​​thức chung, khiến họ dễ bị thu giữ thiết bị và tiền phạt từ chính phủ. Ví dụ, 400 máy khai thác vừa bị thu giữ trong hai hoạt động hồi tháng 6 do thiếu giấy phép.
 
Theo Đại học Cambridge, Venezuela nằm trong số mười quốc gia hàng đầu trên toàn thế giới cung cấp hashrate cho mạng Bitcoin (BTC), với 0,42% tính đến tháng 4 năm ngoái.
 
Mộc An (bitcoin.com)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Bitcoin #Venezuela
Bài viết liên quan