16:45 23-02-2021 173 lượt xem

Bệnh viện lớn nhất Cape Cod nhận được số Bitcoin quyên góp trị giá 800 nghìn USD

Bệnh viện lớn nhất Cape Cod nhận được số Bitcoin quyên góp trị giá 800 nghìn USD
 
Một trong những bệnh viện lớn nhất của Cape Cod đã nhận được hai khoản quyên góp bitcoin trong năm nay với tổng trị giá 800.000 đô la. Trung tâm y tế phi lợi nhuận (NPO) có trụ sở tại Massachusetts, Cape Cod Healthcare, giải thích rằng một nhà tài trợ ẩn danh đã quyên góp 400 nghìn USD vào thứ Sáu tuần trước. Hồi tháng trước NPO cũng đã nhận được khoản đóng góp 400 nghìn USD.
 
Bệnh viện Cape Cod Healthcare (CCHC) được coi là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở Cape Cod, Massachusetts. NPO nói với nhân viên Anissa Gardizy của Boston Globe rằng họ đã nhận được hai khoản quyên góp bitcoin (BTC) trị giá 800.000 USD.
 
Phó chủ tịch cấp cao và giám đốc phát triển của CCHC, Christopher Lawson, cho biết nhà tài trợ giấu tên và đã gửi email vào tháng trước yêu cầu bệnh viện chấp nhận khoản quyên góp bằng  BTC. 
 
Lawson nói với Gardizy rằng trước khi chấp nhận khoản quyên góp, chính quyền phải xem liệu bệnh viện có thể giải quyết các giao dịch được gửi bằng tiền điện tử hay không.
 
Sau khi được bộ phận tài chính của CCHC và Giám đốc điều hành Mike Lauf của bệnh viện chấp thuận, công ty đã đưa ra địa chỉ quyên góp. Lawson nói rằng vì nhà tài trợ đã trao số bitcoin trị giá 800 nghìn USD cho bệnh viện nên sẽ không phải trả thuế cho quỹ. Ngay lập tức sau khi nhận được khoản quyên góp, nhóm tài chính CCHC ngay lập tức chuyển các khoản đóng góp sang đô la.
 
Khoản quyên góp 400 nghìn USD đầu tiên được gửi vào ngày 28 tháng 1 năm 2021 và vào vào ngày 19 tháng 2, nhà tài trợ đã gửi một số bitcoin trị giá 400 nghìn USD khác. Phó chủ tịch cấp cao của CCHC nói rằng các NPO khác cũng có thể thiết lập hỗ trợ quyên góp bitcoin để chấp nhận tài sản tiền điện tử.
 
“Tôi thực sự rất vui mừng. Chúng ta đang bước ra khỏi thời kỳ COVID khi mà rất nhiều người khó khoản tài chính để quyên góp,” Lawson nhấn mạnh. “Điều này cho mọi người biết rằng chúng tôi có khả năng chấp nhận các khoản quyên góp bằng loại tiền điện tử và chúng tôi có cơ sở hạ tầng tại chỗ cho việc này.” 
 
 
 
Nguồn: news.bitcoin
Dịch bởi: Tạp Chí Số
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan