12:30 10-06-2021 447 lượt xem

Berkshire Hathaway đầu tư vào Ngân hàng kỹ thuật số thân thiện với Bitcoin

Berkshire Hathaway đầu tư vào Ngân hàng kỹ thuật số thân thiện với Bitcoin
Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã đầu tư 500 triệu USD vào  Nubank, một ngân hàng kỹ thuật số thân thiện với bitcoin có trụ sở tại Brazil. Đây là một phần trong vòng tài trợ Series G của ngân hàng bắt đầu từ hồi tháng 1. 
 
Được thành lập vào năm 2013, Nubank có 40 triệu khách hàng, trở thành ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất thế giới về số lượng khách hàng. Với các khoản đầu tư mới, Nubank đã trở thành “ngân hàng kỹ thuật số có giá trị nhất trên thế giới và là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Mỹ Latinh". Reuters lưu ý rằng các khoản đầu tư mới mang lại cho Nubank mức định giá 30 tỷ đô la, chỉ thấp hơn một chút so với Banco Santander Brasil SA, ngân hàng lớn thứ 3 của Brazil. Ấn phẩm trước đó đã báo cáo rằng ngân hàng đang lên kế hoạch niêm yết thị trường chứng khoán Hoa Kỳ ngay trong năm nay.
 
Nubank đã nhiều lần cho biết họ sẽ cung cấp đầu tư bitcoin cho khách hàng sau khi mua lại Easynvest, một công ty môi giới cung cấp quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF). Nubank đã nhận được ủy quyền từ ngân hàng trung ương của Brazil để mua Easynvest vào tháng 5. Tuần trước, ngân hàng đã đổi thương hiệu Easynvest thành Easynvest by Nubank.
 
ETF bitcoin do Easynvest cung cấp là QBTC11 của QR Asset Management. Đây là quỹ ETF bitcoin đầu tiên được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) phê duyệt. Nó được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán B3, một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Mỹ Latinh và lâu đời thứ hai ở Brazil.
 
Nubank cho biết hôm thứ Ba rằng họ có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được để tài trợ cho việc mở rộng quốc tế sang thị trường Mexico và Colombia để tung ra các sản phẩm và dịch vụ mới cũng như thuê thêm nhân viên.
 
Phong Lữ (bitcoin.com)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan