21:57 16-03-2022 150 lượt xem

Binance được cấp phép Dubai như một phần của việc mở rộng vùng Vịnh

Binance được cấp phép Dubai như một phần của việc mở rộng vùng Vịnh

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, nói nó đã có được giấy phép hoạt động ở Dubai, chỉ vài ngày sau khi nó có được giấy phép cung cấp tài sản tiền điện tử toàn cầu đầu tiên ở Bahrain.

Sàn giao dịch tiền điện tử số 3 thế giới FTX là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên đảm bảo giấy phép ở Dubai, vào đầu tuần này. Cả hai sàn giao dịch hiện sẽ vận hành các hoạt động kinh doanh khu vực của họ từ thành phố cảng.

Vào tháng 12, Binance cho biết họ đang hợp tác với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai để thiết lập một trung tâm blockchain trong thành phố. Giấy phép ngày nay có thể sẽ tiến triển hơn nữa để đạt được mục đích đó.

Động thái này xuất phát từ sự quan tâm ngày càng tăng của tiền điện tử ở vùng Vịnh. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), trung tâm kinh tế của khu vực, đã tìm cách trở thành thiên đường tiền điện tử như Singapore bằng cách thông qua các quy định thân thiện.

Đầu tháng này, Dubai đã thông qua luật đầu tiên để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử và thành lập một cơ quan quản lý đối với tài sản ảo. Bahrain gần đây cũng đã đưa ra quy định ngân hàng đối với tiền điện tử.

Nhưng trong khi quy định về tiền điện tử đã đạt được tiến bộ ở Vùng Vịnh, thì về mặt thống kê, nó đã bị tụt hậu so với các khu vực khác trong việc sử dụng. UAE được xếp hạng 100 trên 157 trong chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu do công ty nghiên cứu blockchain Chainalysis biên soạn. Bahrain được xếp hạng 143.

Sự chấp nhận tiền điện tử toàn cầu đang gia tăng

Việc vùng Vịnh mở cửa đối với tiền điện tử làm nổi bật sự phổ biến ngày càng tăng của phương tiện này trên toàn cầu, đặc biệt là sau cuộc xung đột Nga-Ukraine. Ukraine là quốc gia đầu tiên chính thức kêu gọi quyên góp bằng tiền điện tử.

Những lo ngại về việc người Nga sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt kinh tế cũng đã thúc đẩy Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu phải nhanh chóng theo dõi các quy định về tiền điện tử.

Tổng thống Joe Biden tuần trước đã ký một lệnh điều hành để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain trong nước. Đầu tuần này, một quy định quan trọng về tiền điện tử của EU sắp được quốc hội thông qua. Các nhà lập pháp EU cũng đã bỏ phiếu chống lại lệnh cấm được đề xuất đối với mã thông báo bằng chứng công việc.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan