03:32 26-12-2021 270 lượt xem

Binance gặp rắc rối với chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ về nhiều vi phạm

Binance gặp rắc rối với chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ về nhiều vi phạm

Những rắc rối về quy định của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, vẫn chưa kết thúc vào năm 2021. Theo báo cáo của Reuters, công ty con của Binance tại Thổ Nhĩ Kỳ, BN Teknologi, đã bị phạt 8 triệu lira (khoảng 751.314 USD) bởi Ủy ban Điều tra Tội phạm Tài chính của đất nước (MASAK).

Mặc dù thông tin chi tiết vẫn còn sơ sài, nhưng có vẻ như đơn vị địa phương Binance đã không tuân thủ luật mới của Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử theo dõi thông tin người dùng cho mục đích đánh thuế. Reuters báo cáo rằng khoản tiền phạt được đưa ra sau khi các cuộc thanh tra trách nhiệm pháp lý từ MASAK cho thấy các vi phạm luật tài sản tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ. Khoản tiền phạt đối với công ty con Binance là khoản tiền đầu tiên thuộc loại này đối với bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi MASAK được thành lập để giám sát thị trường tiền điện tử trong nước theo Cơ quan Anadolu, người đầu tiên báo cáo sự kiện này.

Binance và cuộc chạy loạn của nó với các cơ quan quản lý tiền điện tử

Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất và lớn nhất, Binance đã chứng kiến ​​sự giám sát công bằng về quy định. Binance được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017, nhưng đã phải chuyển đến Nhật Bản trong cùng năm sau khi Trung Quốc cứng rắn hơn về ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mặc dù nó đã tiếp tục được các cơ quan quản lý kiểm tra trong những năm qua, nhưng đến năm 2021, việc trao đổi đã được thông qua máy xay. Binance đã chứng kiến ​​nhiều hành động chống lại nó bởi một số cơ quan quản lý, từ các lệnh đóng cửa hoạt động cho đến các lệnh hạn chế việc cung cấp một số dịch vụ nhất định của Binance.

Các quốc gia đã đi sau cuộc trao đổi nổi bật bao gồm Mỹ, Anh, Ý, Đức, Hà Lan, Malta, Singapore, Nhật Bản, trong số những quốc gia khác. Phản ứng của Binance đối với các đợt kìm hãm phần lớn là tích cực vì họ dường như đã thoát khỏi những rắc rối. Dấu hiệu của điều này là việc sàn giao dịch đã tiết lộ kế hoạch thành lập các văn phòng quan trọng trên toàn thế giới để liên hệ tốt hơn với các cơ quan quản lý.

Binance cũng đang nỗ lực thúc đẩy khả năng liên hệ với các cơ quan quản lý bằng cách thuê nhân sự có kinh nghiệm trong việc tuân thủ quy định. Động thái này dường như đang trả cổ tức vì theo người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, sàn giao dịch này có kế hoạch sớm tiếp tục hoạt động tại Anh.

Các sàn giao dịch tiền điện tử khác cũng đã phải đối mặt với những rắc rối về quy định vào năm 2021

Việc giám sát quy định không có gì đặc biệt đối với chỉ Binance vào năm 2021. Coinbase cũng phải đối mặt với sự chú ý của các cơ quan quản lý khi SEC đe dọa sẽ thực hiện các bước pháp lý chống lại nó nếu nó tiếp tục với kế hoạch giới thiệu một nền tảng cho vay.

Mối đe dọa, được coi là không có cơ sở bởi Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã gây ra khá nhiều chấn động trong ngành công nghiệp tiền điện tử khi những người tham gia thị trường đổi mới lời kêu gọi của họ để có các quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử. Trung Quốc cũng là nguồn gốc gây đau đớn cho các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2021. Trung Quốc tuyên bố tiền điện tử là bất hợp pháp một cách hiệu quả dẫn đến việc đóng cửa hoặc di dời vĩnh viễn rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khỏi đất nước.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan