17:54 10-01-2022 95 lượt xem

Binance giữa vụ lừa đảo tiền điện tử khổng lồ ở Pakistan; Bảo mật tiền điện tử không thể phá vỡ

Binance giữa vụ lừa đảo tiền điện tử khổng lồ ở Pakistan;  Bảo mật tiền điện tử không thể phá vỡ

Huyền thoại về tiền điện tử rằng tính bảo mật của nó là không thể phá vỡ đã được chứng minh là sai nhiều lần. Mới nhất là một vụ lừa đảo hàng triệu tỷ đồng đang được điều tra bởi cơ quan liên bang hoặc FIA của Pakistan. Gian lận liên quan đến việc đánh lừa các nhà đầu tư gửi tiền từ ví Binance đến ví của bên thứ ba không xác định, báo cáo Cointelegraph.

Những kẻ lừa đảo lừa đảo các nhà đầu tư trị giá hàng triệu rupee

FIA, cơ quan điều tra trung ương chính của Pakistan, đã ban hành thông báo cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance để khám phá các liên kết xung quanh một vụ lừa đảo tiền điện tử hàng triệu tỷ đồng trong khu vực. Sau một số khiếu nại về việc các nhà đầu tư bị lừa trong việc gửi tiền từ ví Binance sang ví của bên thứ ba không xác định, một cuộc điều tra hình sự đã được bắt đầu.

Tin tức có được tại địa phương cho biết rằng Cánh tội phạm mạng của FIA đã đưa ra lệnh tham dự cho tổng giám đốc Hamza Khan của Binance Pakistan. Ngoài ra, quá trình xác định liên kết của sàn giao dịch với các ứng dụng di động đầu tư trực tuyến gian lận đã được bắt đầu.

Thông báo nêu chi tiết bảng câu hỏi liên quan đã được gửi đến Trụ sở chính của Binance Cayman Islands và Binance US để giải thích điều tương tự. Phương thức gian lận rất đơn giản.

Lợi nhuận khổng lồ và không thực tế đã được hứa hẹn, và người dùng đã bị lừa khi đăng ký trên Binance và chuyển tiền vào ví của bên thứ ba. Những kế hoạch này có lợi cho khách hàng cũ với chi phí của khách hàng mới. Sau khi giết người trị giá hàng tỷ rupee, cuối cùng chúng biến mất.

Ứng dụng di động tiền điện tử gian lận

Hơn 11 ứng dụng di động gian lận đột ngột ngừng hoạt động sau khi đánh cắp thành công tiền của người dùng đã được xác định. Các ứng dụng được FIA xác định là MCX, HFC, HTFOX, FXCOPY, OKIMINI, BB001, AVG86C, BX66, UG, TASKTOK và 91fp.

Bên cạnh việc đánh lừa người dùng để chuyển tiền, các ứng dụng còn thêm nạn nhân vào một nhóm Telegram để cung cấp các tín hiệu cá cược chuyên nghiệp. Mỗi ứng dụng lưu trữ trung bình khoảng 5.000 khách hàng.

Cơ quan Điều tra Liên bang của Pakistan được cho là đã đưa ra thông báo chính thức cho Binance. Thông báo viết: “Ít nhất 26 địa chỉ ví blockchain nghi ngờ (địa chỉ ví Binance) đã được xác định nơi số tiền gian lận có thể đã được chuyển. Một lá thư đã được viết cho Binance Holdings Limited để cung cấp thông tin chi tiết về các tài khoản ví blockchain này cũng như để ghi nợ chúng. ”

FIA đã khóa các tài khoản ngân hàng có liên quan đến các ứng dụng đáng ngờ và cảnh báo rằng việc không tuân thủ có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm khắc đối với Binance thông qua Ngân hàng Nhà nước Pakistan


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan