09:30 06-09-2021 249 lượt xem

Binance ngừng giao dịch bằng đô la Singapore

Binance ngừng giao dịch bằng đô la Singapore
Sàn giao dịch tiền điện tử Binance thông báo sẽ ngừng cung cấp các cặp giao dịch và tùy chọn thanh toán bằng đô la Singapore để tuân thủ quy định của đất nước này. Thông báo này theo sau một thông báo do Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đưa ra cho biết Binance “có thể vi phạm Đạo luật dịch vụ thanh toán”.
 
Binance tuân thủ các quy định của Singapore
 
Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã công bố những thay đổi vào Chủ nhật đối với các dịch vụ ở Singapore. Công ty cho biết để tránh việc vi phạm quy định ở quốc gia này, họ sẽ ngừng cung cấp “các cặp giao dịch SGD” và “các tùy chọn thanh toán SGD” vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 9.
 
Binance cũng sẽ xóa ứng dụng của mình khỏi các cửa hàng iOS và Google Play ở Singapore. Các cặp giao dịch SGD cũng sẽ bị xóa khỏi Binance P2P Friday.
 
Sàn giao dịch cũng khuyến cáo người dùng hoàn thành tất cả các giao dịch P2P có liên quan và xóa tất cả các quảng cáo liên quan trước ngày 9 tháng 9 "để tránh các tranh chấp giao dịch tiềm ẩn." Hơn nữa, Binance làm rõ họ không vận hành bất kỳ Telegram hoặc kênh truyền thông trực tuyến chính thức nào ở Singapore.
 
“Mục đích của chúng tôi là tạo ra một hệ sinh thái bền vững xung quanh công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số,” Binance nhận xét, giải thích thêm:
 
Binance hoan nghênh những phát triển đối với khuôn khổ quy định trong ngành vì chúng tạo cơ hội cho những người chơi trên thị trường hợp tác nhiều hơn với các cơ quan quản lý.
Thông báo ngừng giao dịch bằng đô la Singapore theo sau một thông báo của ngân hàng trung ương Singapore, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cơ quan giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước.
 
Hôm thứ Năm, MAS cho biết họ đã “xem xét các hoạt động của Binance.com và có quan điểm rằng Binance, nhà điều hành của Binance.com, có thể vi phạm Đạo luật Dịch vụ Thanh toán”. Ngân hàng trung ương nói thêm rằng “Binance được yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ thanh toán… cho người dân Singapore và ngừng thu hút các hoạt động kinh doanh như vậy từ người dân Singapore”.
 
Tuần trước, Binance cho biết họ đã thuê Richard Teng, cựu Giám đốc điều hành của Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính tại Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) làm Giám đốc điều hành mới cho các hoạt động của mình tại Singapore. Binance đặt mục tiêu trở thành “công ty đi đầu trong việc tuân thủ quy định”.
 
Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu gần đây đã trở thành tâm điểm của nhiều cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới, bao gồm các cơ quan quản lý ở Anh, Hà Lan, Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản, Đức, Hồng Kông, Lithuania và Nam Phi. Các quốc gia này tuyên bố Binance đã hoạt động trái phép trong khu vực pháp lý của họ.
 
Quang Đăng (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan