17:30 24-08-2021 117 lượt xem

Binance phủ nhận cáo buộc thao túng thị trường

Binance phủ nhận cáo buộc thao túng thị trường
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đang đẩy lùi các cáo buộc thao túng thị trường và làm việc chống lại mối quan tâm của người dùng.
 
Trong một chủ đề Twitter hôm thứ Hai, Binance dường như đã đổ lỗi cho bất kỳ tuyên bố có liên quan đến việc họ thao túng thị trường tiền điện tử trên các ấn phẩm đã được xuất bản, và phủ nhận sự không chắc chắn, nghi ngờ cũng như một số cá nhân mạo danh nhân viên tại sàn giao dịch. Công ty cho biết họ "có quyền thực hiện hành động pháp lý để bảo vệ lợi ích của mình", nhưng không phản đối việc "có trách nhiệm để bảo vệ lòng tin của cộng đồng chúng ta."
 
Sàn giao dịch cho biết: “Binance chưa bao giờ giao dịch chống lại người dùng của cũng như thao túng thị trường và chúng tôi sẽ không bao giờ làm như vậy.
 
Không rõ liệu sàn giao dịch có đề cập đến bất kỳ sự cố cụ thể nào hay không, nhưng tuyên bố được đưa ra sau khi một người dùng Twitter có biệt danh là RealFulltimeApe cáo buộc vào ngày 21 tháng 8 rằng Binance “giữ một cái nhìn tổng quan về các mức liq lớn và cố tình bơm / bán giá để lấy chúng ra vì lợi nhuận. ” Người dùng tuyên bố là một cựu "kỹ sư dữ liệu lớn" tại sàn giao dịch và sẽ "sớm cung cấp bằng chứng", nhưng đã không chia sẻ bất kỳ bằng chứng nào tại thời điểm xuất bản.
 
"Tôi có nhiều tệp âm thanh và video bên trong văn phòng, trong đó ban quản lý RẤT RÕ RÀNG nói về việc 'nhanh chóng' thanh lý các khoản 'mua và bán' dư thừa trước khi cho phép giá tiếp tục tăng / giảm, để tăng quỹ bảo hiểm và lợi nhuận của công ty."
 
Binance Holdings Limited đã trở thành mục tiêu của các nhà chức trách ở nhiều quốc gia bao gồm Ý, Malaysia, Ba Lan, Đức, Vương quốc Anh, Quần đảo Cayman, Thái Lan, Canada, Nhật Bản, Singapore và Hà Lan cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng đối với công ty , hoặc tuyên bố rằng nó đang hoạt động bất hợp pháp. Những cảnh báo từ các cơ quan quản lý có thể đã dẫn đến việc một số tổ chức tài chính không còn cho phép khách hàng gửi thanh toán đến sàn giao dịch.
 
Sàn giao dịch cũng là đối tượng của hơn một vụ kiện tập thể cáo buộc đã vi phạm các quy tắc về giao dịch hợp đồng tương lai. Công ty tư vấn và pháp lý có trụ sở tại Ý, Lexia Avvocati vào tháng 7 đã thông báo rằng họ đại diện cho các nhà đầu tư đã mất "hàng chục triệu" đô la do không thể quản lý các vị trí giao dịch và xem số dư do sàn giao dịch tiền điện tử sẽ ngoại tuyến trong vài giờ vào những ngày khác nhau. Liti Capital, một nhà cung cấp tài trợ tranh tụng có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã đưa ra cáo buộc tương tự trong một vụ kiện tập thể được đệ trình vào tháng Tám.
 
Thu Hiền (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan