10:30 07-07-2021 173 lượt xem

Binance tạm ngừng chuyển khoản ngân hàng bằng đồng euro

Binance tạm ngừng chuyển khoản ngân hàng bằng đồng euro
Có hiệu lực từ 8 giờ sáng theo giờ UTC vào Thứ Tư, người dùng Binance sẽ không thể gửi tiền bằng đồng euro thông qua ngân hàng của họ nữa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể nạp tiền vào tài khoản của mình bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.
 
Theo một email được gửi cho khách hàng của mình vào thứ Ba, các ràng buộc pháp lý mà Binance phải đối mặt đã buộc sàn giao dịch tiền điện tử phải tạm dừng chuyển khoản ngân hàng bằng đồng euro.
 
Cụ thể, các khoản tiền gửi bằng đồng euro qua Khu vực thanh toán châu Âu duy nhất, hoặc SEPA, đã bị giữ vô thời hạn do các trường hợp ngoài tầm kiểm soát của sàn giao dịch. Binance cho biết trong email:
“Do các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạm ngừng gửi tiền bằng EUR qua Chuyển khoản ngân hàng SEPA từ 8 giờ sáng UTC vào ngày 7 tháng 7 năm 2021.”
Mặc dù Binance không nêu rõ lý do tạm thời ngừng chuyển giao SEPA, nhưng quyết định này có thể xuất phát từ sự tấn công dữ dội của các cơ quan quản lý chống lại công ty.
 
Quyết định gần đây nhất được đưa ra một ngày sau khi gã khổng lồ tài chính Barclays của Anh thông báo sẽ không hỗ trợ khách hàng thanh toán cho Binance nữa sau khi các nhà quản lý tài chính cảnh báo người dùng rằng sàn giao dịch này đang hoạt động ở Vương quốc Anh mà không có giấy phép thích hợp. Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, người phát ngôn của Binance cho đã rất thất vọng vì "hành động đơn phương" của Barclays nhằm chặn các khoản thanh toán của khách hàn:
“Chúng tôi rất thất vọng khi dường như Barclays đã thực hiện hành động đơn phương dựa trên những hiểu biết có vẻ là không chính xác về các sự kiện.”
Đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của các quy định ở Vương quốc Anh, Binance cho biết vào tháng trước, các khách hàng của ngân hàng sẽ không còn có thể sử dụng Thanh toán nhanh để rút bảng Anh từ sàn giao dịch.
 
Mặc dù phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ Vương quốc Anh, Nhật Bản, Canada và thậm chí là Hoa Kỳ, Binance cho đến nay vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Vào thứ Ba, sàn giao dịch đã xử lý hơn 15,8 tỷ đô la các giao dịch, theo dữ liệu ngành. Để so sánh, sàn giao dịch lớn thứ hai, Coinbase được giao dịch công khai, chỉ xử lý hơn 2,2 tỷ đô la giao dịch.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Binance #Euro
Bài viết liên quan