15:30 19-07-2021 101 lượt xem

Binance tiếp tục đối mặt với các mối quan tâm về quy định ở Ý

Binance tiếp tục đối mặt với các mối quan tâm về quy định ở Ý
Áp lực pháp lý xung quanh Binance tiếp tục gia tăng khi Ý gia nhập nhóm các khu vực pháp lý ban hành thông báo liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch.
 
Cơ quan chính phủ Ý, chịu trách nhiệm quản lý thị trường chứng khoán của đất nước, Ủy viên Nazionale per le Società e la Borsa (CONSOB) đã đưa ra cảnh báo rằng Binance không được phép cung cấp dịch vụ ở Ý.
 
Đơn lẻ là trái phép
 
“Các công ty thuộc“ Binance Group ”không được phép cung cấp các dịch vụ và hoạt động đầu tư ở Ý, thậm chí là các dịch vụ "phái sinh" và "mã chứng khoán cũng như các công vụ liên quan đến tài sản tiền điện tử được cung cấp trên trang web www.binance.com ”, theo cơ quan quản lý chứng khoán CONSOB Ý.
 
Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao sàn giao dịch lại bị cấm ở quốc gia này. CONSOB thường mời những người tiết kiệm " để tận dụng sự siêng năng tối đa của họ để đưa ra lựa chọn đầu tư của họ với nhận thức đầy đủ, xác minh trước rằng các trang web mà họ thực hiện khoản đầu tư có thể được quy cho các chủ thể có thẩm quyền. ”
 
Cơ quan chính phủ tiếp tục tuyên bố cảnh báo "những người tiết kiệm" về các khoản đầu tư tiền điện tử, điều này "có thể ngụ ý tổng số tiền đã đầu tư bị mất."
 
Theo CONSOB, do sự phức tạp, sự biến động cao của giá cả cũng như trục trặc và các cuộc tấn công mạng, các khoản đầu tư tiền điện tử có rủi ro "không thể nhận thấy ngay lập tức".
 
Tăng trưởng nhanh chóng gây ra vấn đề
 
Gần đây, Binance tiếp tục bị các cơ quan quản lý ở một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Quần đảo Cayman đánh bại.
 
Mới đây, các ngân hàng Barclays và Santander của Anh thông báo họ đang ngăn cản khách hàng thanh toán cho sàn giao dịch, trong khi cơ quan giám sát tài chính của Thái Lan đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với Binance vì hoạt động mà không có giấy phép.
 
Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, đã đăng một bức thư, trong đó ông thừa nhận công ty đã không đạt được cái gọi là “mọi thứ đều ổn” vì tốc độ phát triển nhanh chóng và có thể sự phát triển sẽ chững lại một thời gian do các vấn đề pháp lý và quy định mà công ty phải đối mặt.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan