17:30 03-07-2021 341 lượt xem

Binance triển khai Hệ thống 'Traveller'

Binance triển khai Hệ thống 'Traveller'
Hôm qua, Binance thông báo triển khai hệ thống Traveler của Ciphertrace như một phần trong nỗ lực tuân thủ các quy định. Traveller là hệ thống đầu tiên được thiết kế để các sàn giao dịch tuân thủ Quy tắc "đi lại" do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đề xuất. Sàn giao dịch sẽ là một trong những sàn đầu tiên triển khai hệ thống tuân thủ Quy tắc đi lại tự động này.
 
Binance triển khai Traveler Protocol của Ciphertrace trong Nền tảng giao dịch của mình
 
Binance - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường - đã công bố việc triển khai Traveller. Hệ thống này được xem là sẽ giúp họ tuân thủ "Quy tắc chuyển đổi" do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) thiết lập. Công ty khởi nghiệp về phân tích blockchain Ciphertrace đã tạo ra Traveller làm nền tảng tuân thủ của bên thứ ba.
 
Ciphertrace tuyên bố Traveler tự động hóa quy trình tuân thủ nhiệm vụ của FATF đồng thời tự tạo kết nối và xác định các VASP khác nhau (Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo). Nhờ đó, các sàn giao dịch sẽ đơn giản hóa gánh nặng thẩm định..
 
Nhờ vào hệ thống này, sàn giao dịch sẽ có thể phát hiện và xác định những kẻ rửa tiền một cách nhanh chóng. Vì lý do này, Samuel Lim, Giám đốc Tuân thủ của Binance, đã tuyên bố:
 
"Chúng tôi tự hào được hợp tác với Ciphertrace để triển khai giải pháp tuân thủ Traveller của họ. Như mọi khi, chúng tôi cam kết cung cấp một sản phẩm cao cấp cho người dùng - một sản phẩm an toàn, phi tập trung và đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ toàn cầu."
Tương tự như vậy, Giám đốc điều hành của Ciphertrace, Dave Jevans cũng đề cập đến chủ đề này. Người này nhấn mạnh:
Chúng tôi tin tưởng rằng Traveller sẽ giúp Binance tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về tuân thủ Chống rửa tiền toàn cầu.
Các cuộc khủng hoảng về quy định nhằm vào ngành công nghiệp tiền điện tử
 
Theo một số báo cáo, loại công cụ này sẽ xoa dịu các cơ quan quản lý hiện đang điều tra các hoạt động trao đổi tiền điện tử trên toàn thế giới. Thông báo được đưa ra sau khi Binance đối mặt với hàng loạt cảnh báo từ các cơ quan quản lý ở một số quốc gia. Cơ quan giám sát tiền điện tử của Nhật Bản FSA cũng đưa ra các thông báo chống lại Binance gần đây. Các nhà quản lý Nhật Bản cho biết công ty chưa đăng ký cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử. Tương tự, các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh cũng đưa ra lời cảnh báo tương tự, cho biết Binance không có giấy phép hoạt động kinh doanh tại quốc gia này.
 
Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại Ontario sau khi Ủy ban Chứng khoán Ontario cho biết Binance cung cấp giao dịch bảo mật mà không có ủy quyền. Changpeng Zhao, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch đã nhiều lần tuyên bố Binance không có trụ sở chính vì “nó giống như Bitcoin”, và né tránh câu trả lời về trụ sở của công ty. Do đó, vị trí của sàn vẫn còn là một bí ẩn, tuy nhiên một vài người chỉ ra rằng Quần đảo Cayman là căn cứ khả dĩ của sàn giao dịch này.
 
 
Quang Đăng (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan