11:46 25-03-2022 125 lượt xem

Bitcoin bắn qua 44.000 đô la, Gã khổng lồ dầu mỏ Exxon Mobil thăm dò khai thác BTC

Bitcoin bắn qua 44.000 đô la, Gã khổng lồ dầu mỏ Exxon Mobil thăm dò khai thác BTC

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) tiếp tục thể hiện sức mạnh khi vượt qua mức 44.000 đô la. Với điều này, BTC đã mở rộng mức tăng hàng tuần lên hơn 8%.

Đợt tăng giá BTC gần đây diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư lạc quan trở lại. Bên cạnh đó, các sự kiện địa chính trị cũng đang tiếp thêm dầu cho cuộc biểu tình. Vào thứ Năm, ngày 24 tháng 3, Nga đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các giao dịch dầu khí.

Bên cạnh đó, nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment báo cáo rằng các giao dịch cá voi đã tăng lên kể từ khi tuyên bố chiến tranh Nga Ukraine. Nó ghi chú:

Số lượng Bitcoin địa chỉ giữ 1k đến 10k $ BTC đã tăng 8,3% kể từ khi #Nga#Ukraine #chiến tranh đã được đưa ra chính thức. 2.203 địa chỉ ở mức cao nhất 1 năm. Cả cấp này & 100 đến 1k $ BTC về mặt lịch sử đã báo trước những động thái về giá.

Trong khi giá Bitcoin đang đạt mức cao mới, chúng ta hãy xem xét các biểu đồ kỹ thuật. Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Lark Davis nói rằng Bitcoin vẫn đang giao dịch dưới mức trung bình động 200 ngày của nó. Một sự đột phá hàng ngày trên $ 45,500 sẽ đảm bảo một xu hướng tăng.

Exxon Mobil khám phá khai thác Bitcoin

Theo báo cáo của Bloomberg, tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Exxon Mobil của Mỹ đang khám phá hoạt động khai thác Bitcoin như một phần của chương trình thử nghiệm, qua đó sử dụng lượng khí đốt tự nhiên sản xuất dư thừa.

S0urces quen thuộc với vấn đề này nói rằng Exxon Mobil đã ký một thỏa thuận với Crusoe Energy Systems, trong đó họ sẽ chuyển hướng lượng khí dư thừa của mình, nếu không sẽ bị lãng phí và sử dụng nó cho các hoạt động khai thác Bitcoin.

ExxonMobil đã khởi động một dự án thử nghiệm như vậy vào năm ngoái vào tháng 1 năm 2021 tại Bakken của Bắc Dakota. Gã khổng lồ dầu mỏ đang tìm cách tái tạo thành công của mình ở Alaska, cảng Qua Iboe ở Nigeria, mỏ đá phiến Vaca Muerta của Argentina, Guyana và Đức.

Exxon Mobil không phải là công ty dầu mỏ đầu tiên khám phá hoạt động khai thác Bitcoin. Tháng trước, tập đoàn dầu khí khổng lồ ConocoPhillips cho biết họ sẵn sàng bán lượng khí dư thừa cho các trang trại khai thác Bitcoin hoạt động ở các khu vực lân cận.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan