01:15 04-03-2022 197 lượt xem

Bitcoin (BTC) có thể hoạt động tốt hơn cổ phiếu vào năm 2022

Bitcoin (BTC) có thể hoạt động tốt hơn cổ phiếu vào năm 2022

Những người tham gia thị trường đang tiếp tục chỉ ra rằng Bitcoin đã trải qua một loạt các thời điểm xác định. Theo ấn bản tháng 3 của Báo cáo triển vọng tiền điện tử (BI) của Bloomberg Intelligence, năm 2022 được thiết lập là một thử nghiệm lớn khác đối với tiền điện tử tiên phong.

Bitcoin dường như đã sẵn sàng để trở thành tốt nhất trên thị trường chứng khoán

Trong báo cáo được xuất bản bởi nhóm phân tích của BI do chiến lược gia hàng hóa trưởng Mike McGlone dẫn đầu, các xu hướng thị trường trên cả thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử đã được so sánh.

Từ quá trình kiểm tra chéo, người ta nhận thấy rằng hai xu hướng chính dường như đang tăng giá trên thị trường Bitcoin. Đây là những thực tế cho thấy tại thời điểm hiện tại Bitcoin dường như đang gây ra sự cạnh tranh gay gắt cho chỉ số Nasdaq 100 và cũng ghi nhận mức độ biến động tương đối giảm.

Sử dụng thước đo biến động trong 260 ngày của Bitcoin, báo cáo chỉ ra rằng Bitcoin có mức biến động gấp 3 lần so với Nasdaq 100. Tuy nhiên, mức biến động hiện tại không bằng mức biến động mà Bitcoin phải đối mặt vào tháng 12 năm 2017 khi giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ra mắt.

Dựa trên đánh giá, các nhà phân tích khẳng định rằng năm 2022 có thể là năm mà Bitcoin chiếm thế thượng phong trên thị trường chứng khoán. Điều này có thể xảy ra nếu thị trường chứng khoán bước vào một “thị trường gấu khó nắm bắt”.

Không phân bổ một phần cho Bitcoin khi nó đang dần trở thành xu hướng chủ đạo có thể vẫn là rủi ro lớn hơn đối với hầu hết các nhà quản lý tài sản, báo cáo quan sát.

Đáng chú ý, chủ đề tăng giá của báo cáo tháng này vẫn tiếp tục từ tháng trước. Báo cáo trước đó đã nhấn mạnh rằng giá Bitcoin dường như có 100.000 đô la được lập trình là mức quan trọng tiếp theo cần vượt qua.

Bitcoin đã thoát khỏi cổ phiếu chưa?

Bitcoin đã sụp đổ cùng với thị trường chứng khoán sau khi Nga tuyên chiến với Ukraine, nhưng đang dần phục hồi. Báo cáo của BI lưu ý rằng Bitcoin đã thể hiện sức mạnh khác nhau và thoát ra khỏi mối tương quan với các cổ phiếu truyền thống.

Báo cáo chỉ ra rằng một tuần trước khi xung đột bắt đầu, Bitcoin và chỉ số Nasdaq 100 lần lượt đóng cửa ở mức khoảng 40.000 USD và 14.000 USD.

Sau khi xung đột bắt đầu, thị trường chứng khoán đã giảm 13% cho đến nay, trong khi Bitcoin chỉ giảm 5%. Tuy nhiên, Bitcoin dường như đã được hỗ trợ ở mức giá 40.000 đô la trong khi thị trường chứng khoán dường như đang ép xuống mức thấp hơn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan