13:30 10-03-2022 146 lượt xem

Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 40 nghìn đô la trước khi lạm phát nóng ở Mỹ

Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 40 nghìn đô la trước khi lạm phát nóng ở Mỹ

Bitcoin (BTC) đã tạm dừng cuộc biểu tình mới nhất vào thứ Năm, giảm 5% xuống còn 39.600 đô la khi các nhà giao dịch áp dụng lập trường thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ dự kiến ​​sẽ cho thấy giá tiêu dùng tăng đột biến trong suốt tháng Hai. Hầu hết các altcoin hàng đầu cũng giảm theo mã thông báo.

Theo Reuters, giá tiêu dùng của Mỹ được dự báo sẽ tăng 7,9% trong tháng trước, tốc độ nhanh nhất trong gần 40 năm. Xu hướng lạm phát gia tăng đã tiêu cực đối với BTC trong những tháng gần đây, do xu hướng hoạt động như một tài sản chịu rủi ro. Ví dụ: mã thông báo đã giảm gần 5% để phản ứng với việc đọc lạm phát vào tháng Giêng, điều này cho thấy giá đã tăng 7,5%.

Và cho rằng mã thông báo hoạt động như một thiết bị hỗ trợ cho thị trường tiền điện tử, hầu hết các loại tiền điện tử lớn đều giảm giá. Trong ngày, 10 altcoin hàng đầu, bao gồm Ethereum, XRP và Cardano, đã giảm từ 1,5% đến 5%. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 80 tỷ đô la từ ngày hôm qua.

Mặc dù dữ liệu gần đây cho thấy Bitcoin đã tách biệt phần nào khỏi thị trường chứng khoán, nhưng sự sụt giảm của nó ngày hôm nay cho thấy rằng nó còn lâu mới tách ra. Đồng tiền này cũng đã tụt hậu nghiêm trọng về giá vàng trong năm nay, khiến nhiều người đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của BTC như một biện pháp bảo vệ lạm phát.

Trong khi BTC giảm khoảng 40% trong năm nay, vàng đang giao dịch tăng 10%. Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ vào thứ Tư đã gửi một tín hiệu tích cực đến thị trường tiền điện tử với triển vọng về quy định thân thiện với tiền điện tử.

Các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga để thúc đẩy lạm phát

Các biện pháp trừng phạt gần đây đối với Nga về cuộc xâm lược Ukraine có khả năng làm tăng lạm phát trong năm nay, mặc dù không chắc rằng bài đọc hôm nay, đến lúc 8:30 sáng theo giờ ET sẽ phản ánh tác động. Nhưng các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Nga đã đẩy giá năng lượng lên cao, trong khi gián đoạn xuất khẩu lúa mì của Ukraine sẽ đẩy giá lương thực lên cao – cả hai yếu tố chính dẫn đến lạm phát.

Giá thực phẩm và năng lượng tăng sẽ tác động đến khả năng đầu tư vào tiền điện tử của các nhà giao dịch bán lẻ, do đó ảnh hưởng đến triển vọng của BTC trong năm. Cũng có suy đoán rằng việc tăng chi phí có thể dẫn đến suy thoái trong năm nay – một môi trường cực kỳ bất lợi cho các tài sản chịu rủi ro.

Lạm phát thúc đẩy tăng lãi suất

Lạm phát là một yếu tố chính được Cục Dự trữ Liên bang xem xét trong việc tăng lãi suất. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào tuần tới, lần đầu tiên sau hơn hai năm, vì nó phải vật lộn để giải quyết đà tăng giá gần đây. Nhưng động thái này cũng sẽ tiêu cực đối với BTC, vì nó làm giảm lượng thanh khoản trên thị trường.

Thanh khoản tăng là yếu tố chính cho cuộc biểu tình xuất sắc của Bitcoin vào năm 2021, vì lãi suất cho vay cực thấp cho phép các nhà giao dịch tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn từ tiền điện tử. Nhưng lạm phát tăng mạnh, đặc biệt là kể từ nửa cuối năm 2021, đã từ từ làm suy yếu đà tăng này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan