18:54 18-11-2021 71 lượt xem

Bitcoin (BTC) kết thúc mối tương quan với kỷ nguyên đại dịch của nó với Nasdaq, đây là ý nghĩa của nó

Bitcoin (BTC) kết thúc mối tương quan với kỷ nguyên đại dịch của nó với Nasdaq, đây là ý nghĩa của nó

Tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) cho đến nay đã di chuyển trong mối tương quan lớn hơn với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, một số người chơi tổ chức cũng đã tiếp xúc với BTC trong vài tháng qua.

Theo báo cáo gần đây từ Bloomberg, mối tương quan giữa thời đại đại dịch của Bitcoin với Nasdaq 100 đã giảm xuống gần 0 trong những ngày gần đây. Mối tương quan ở mức cao nhất vào tháng 9 năm 2021, điều này cho thấy Bitcoin và cổ phiếu công nghệ đang di chuyển song song. Mối tương quan giữa hai bên luôn duy trì ở mức tích cực kể từ tháng 2 năm 2020.

Kể từ cuối tháng 9 năm 2021, Nasdaq tăng 11%. Mặt khác, Bitcoin tăng 40%. Điều này xảy ra khi tiền điện tử lớn nhất thế giới tuyên bố vai trò của một hàng rào lạm phát. Đợt tăng giá gần đây của Bitcoin tiến gần hơn tới 70.000 USD được cho là do áp lực tăng giá trong nền kinh tế toàn cầu.

Sự biến động của Bitcoin lại làm tăng nghi ngờ một lần nữa

Trong khi nhiều người chơi khẳng định Bitcoin là một tài sản phòng hộ, thì sự biến động gần đây của nó lại một lần nữa làm dấy lên nghi ngờ. Giá BTC đã điều chỉnh hơn 10% so với mức cao nhất mọi thời đại và hiện đang giao dịch dưới 60.000 đô la.

Phát biểu với Bloomberg, Carsten Menke, người đứng đầu nghiên cứu thế hệ tiếp theo của Ngân hàng Julius Baer ở Zurich, cho biết: “Việc thiếu mối tương quan nhất quán và tiêu cực giữa Bitcoin và cổ phiếu rõ ràng cho thấy rằng Bitcoin vẫn chưa phải là một nơi trú ẩn an toàn”. Ông nói thêm rằng nhấn mạnh vào thời điểm căng thẳng của thị trường tài chính, Bitcoin có xu hướng bị ảnh hưởng như các tài sản rủi ro khác.

Esme Pau, một nhà phân tích của China Tonghai Securities tại Hồng Kông, lại có quan điểm trái ngược. Pau gọi Bitcoin (BTC) là một cách đệm “hợp lý” để chống lại lạm phát.

“Tôi sẽ kêu gọi các nhà đầu tư tập trung vào xu hướng dài hạn và không nghĩ rằng những thay đổi ngắn hạn trong mối tương quan nên được coi là đại diện,” cô nói.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan