15:05 28-12-2021 127 lượt xem

Bitcoin ‘có thể không tồn tại lâu hơn’ cảnh báo một giáo sư về chính sách thương mại của Cornell

Bitcoin ‘có thể không tồn tại lâu hơn’ cảnh báo một giáo sư về chính sách thương mại của Cornell

Tiền điện tử là những kênh vô song của lòng tham và nỗi sợ hãi vào năm 2021, đào tiền và xóa sạch vận may khi chúng di chuyển điên cuồng trong khi thêm 1,5 nghìn tỷ đô la vào toàn bộ giá trị thị trường.

Bitcoin, đã tăng gần 60% giá trị trong năm nay, đã thu hút rất nhiều sự chú ý, nhưng nó đã phải chia sẻ ánh đèn sân khấu của mình với Ether và Binance Coin và các mã thông báo như Dogecoin và Shiba Inu.

Ethereum đã liên tục đứng vị trí thứ hai so với Bitcoin, nhưng nó đã là điểm sáng cho các nhà đầu tư cho đến thời điểm này vào năm 2021. Cho đến thời điểm này, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã tăng gần 400%.

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và Binance Coin giúp người dùng giao dịch trên mạng bằng cách chiết khấu 25% chi phí giao dịch.

Bitcoin đã hoạt động như thế nào vào năm 2021?

Trên thực tế, trong năm 2021, thị phần của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử đã giảm đáng kể trong khi các mã thông báo khác tăng vọt, cho thấy mức độ quan tâm của các nhà tư bản đối với tài sản kỹ thuật số tăng lên bất chấp hoặc có thể do sự biến động lớn.

Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương của sàn giao dịch tiền điện tử Luno tại Singapore cho biết: “Với sự gia tăng của các tài sản bên trong miền tiền điện tử, cũng như nhiều trường hợp sử dụng”, Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương của sàn giao dịch tiền điện tử Luno tại Singapore, “việc giảm sự thống trị của Bitcoin gần như sẽ tiếp tục trong năm tới.”

Theo công cụ theo dõi CoinGecko, theo dõi gần 12.000 mã thông báo, toàn bộ giá trị của tiền điện tử đã tăng khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2021 lên khoảng 2,3 nghìn tỷ đô la vào ngày 17 tháng 12 năm 2021.

Bitcoin, loại tiền điện tử phổ biến nhất trên toàn cầu, đã bắt đầu năm với 70% thị phần. Điều này đã giảm xuống chỉ còn 40%, chủ yếu là do chất lượng của Ether được cải thiện. Tiền cũng đã tràn vào các mã thông báo khác, mà một số người coi là dấu hiệu của sự băng giá đầu cơ có thể gây mất ổn định thị trường.

Cuộc tranh luận về ảnh hưởng bị cáo buộc của Bitcoin trong danh mục đầu tư vẫn đang diễn ra sôi nổi. Những người ủng hộ nó tin rằng nó cung cấp một vùng đệm chống lại một số tỷ lệ lạm phát tốt nhất trong một thập kỷ. Tuy nhiên, vào năm 2021, mã thông báo tương quan nhất quán với các tài sản rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu công nghệ, thay vì dự báo lạm phát.

Tổng quan về Chỉ số tiền điện tử Galaxy

Năm nay, Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy đã tăng gần 160%, vượt xa mức tăng của các tài sản truyền thống như hàng hóa và chứng khoán thế giới, vốn đã tăng lần lượt là 23% và 13%. Với sự biến động cực lớn của tiền điện tử, câu ngạn ngữ “không đau, không có lợi” cũng được áp dụng.

Sau khi sụt giảm gần 30% so với mức cao kỷ lục đạt được chỉ hơn một tháng trước, Bitcoin hiện đang thách thức các mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng. Một là đường trung bình động trong 55 tuần, trước đây từng đóng vai trò là mức sàn cho các đợt bán tháo. Đồng thời, một mức khác là 44.100 đô la được xác định bởi phân tích Fibonacci về sự gia tăng từ tháng 3 năm 2020 đến mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021. Tiền điện tử đã phá vỡ dưới đường xu hướng đã được vẽ từ khi bắt đầu đợt đại dịch. .

Stablecoin cũng đang dẫn đầu

Stablecoin là mã thông báo kỹ thuật số được gắn với một loại tiền dự trữ, đóng vai trò như các biện pháp phòng ngừa rủi ro chống lại sự sụt giảm có thể xảy ra của giá tài sản thế chấp tiền điện tử cơ bản và chúng sẽ là cơ hội lớn nhất của ngành vào năm 2021. Stablecoin thậm chí có thể tăng trưởng vào năm tới do hai yếu tố:

  • Một, sự không ổn định kéo dài của các mã thông báo không tập trung.
  • Thứ hai, công ty dẫn đầu thị trường tiền xu ổn định hiện tại, tether, sắp bị truất ngôi.

Tether (USDT), là một trong những stablecoin đầu tiên thành công trong khái niệm này, đã trải qua một số khó khăn ngày càng tăng được công bố rộng rãi khi ngành phụ trưởng thành. Một số stablecoin đã tham gia vào lĩnh vực này với nỗ lực chiếm lấy vị thế tối cao của nó.

Cuộc gọi tương lai

Mặc dù rất khó để dự đoán loại tiền kỹ thuật số nào sẽ tăng giá trị đáng kể vào năm 2022, nhưng chúng tôi có thể khẳng định một cách an toàn rằng tiền điện tử sẽ không sớm bị khai thác.

Blockchain, công nghệ cơ bản đằng sau nhiều loại tiền điện tử, đã trở nên phổ biến bên ngoài ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số và các ứng dụng mới có thể sẽ xuất hiện trong năm nay. Các chính phủ và cơ quan quản lý vẫn đang tìm cách làm cho các mã thông báo kỹ thuật số dễ tiếp cận và dễ quản lý hơn.

Kỷ nguyên của tiền điện tử có thể đã đến và đã qua đi, nhưng có khả năng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn rất nhiều mặt tiềm năng để khám phá. Chúng tôi biết một điều chắc chắn: tiền điện tử ban đầu được kỳ vọng sẽ chi tiêu toàn bộ nền kinh tế quốc gia. Loại tranh cãi đó không biến mất trong một sớm một chiều, vì vậy hãy mong đợi nhận được phản hồi từ tiền điện tử trong ít nhất một năm nữa, nếu không lâu hơn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan