14:41 23-12-2021 111 lượt xem

Bitcoin, Ether và các mã thông báo tiền điện tử khác có thể giảm bớt khó khăn hơn vào năm 2022

Bitcoin, Ether và các mã thông báo tiền điện tử khác có thể giảm bớt khó khăn hơn vào năm 2022

Giá trị Bitcoin (BTC) đã tăng vọt vào năm 2021, nhưng chúng sẽ đặc biệt kết thúc ở mức cao hơn so với thời điểm bắt đầu. Xem xét vị trí, đó là vào tháng 1 năm 2021, Bitcoin đang giao dịch chỉ dưới 49.000 USD, tăng 66%. Tuy nhiên, nó vẫn thấp hơn 30% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la mà BTC đã chạm vào vào tháng 11, CNN.com đưa tin.

Vì vậy, điều gì tiếp theo cho Bitcoin, ETH và các loại tiền điện tử khác?

Tiền điện tử đã trở thành một yếu tố thiết yếu trong chế độ tài chính hiện nay. Bất chấp những quan điểm khác nhau về tài sản tiền điện tử, thực tế là tổng số tiền điện tử đang lưu hành ngày nay đứng ở mức 2,2 nghìn tỷ đô la tự nó là một minh chứng cho thấy nó vẫn tồn tại. BTC chiếm một phần đáng kể trong số các mã thông báo tiền điện tử đang lưu hành và trị giá 920 tỷ đô la.

Người chơi chính khác là Ethereum cũng thu hẹp khoảng cách với mã thông báo số một. Ethereum cũng là loại tiền điện tử phổ biến cho các hợp đồng thông minh và các mã thông báo không thể phân giải (NFT). NFT đã gây bão thế giới nghệ thuật và có tổng giá trị thị trường là 475 tỷ đô la. Giá trị của Ether (ETH) cũng đã tăng mạnh và giá trị của nó đã tăng hơn gấp 5 lần trong năm nay, từ khoảng 730 đô la cho mỗi đồng xu lên gần 4.000 đô la.

Có một số ETF Bitcoin hoặc Quỹ giao dịch trao đổi và các nhà đầu tư có thể chọn bất kỳ quỹ nào trong số đó. Ngoài ra, các Token tiền điện tử khác cũng có thể đang cân nhắc đầu tư ETF theo con đường của BTC.

CNN dẫn lời Nick Elward, Phó chủ tịch cấp cao tại Natixis Investment Managers, cho biết: “Bước tiếp theo có thể thực hiện là các ETF bổ sung cho các đồng tiền khác ra mắt. Ví dụ: có thể sẽ có ETF Ether vào đầu năm 2022. Có thể sẽ có ETF ether vào đầu năm 2022 ”.

Những người chơi tài chính lớn, các nhà đầu tư tổ chức và các nhà quản lý quỹ hàng đầu George Soros và Stanley Druckenmiller đã đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, một yếu tố ảnh hưởng đến tiền điện tử là tính biến động cực lớn của nó. Sự sụt giảm giá hiện tại của BTC và ETH là một lời nhắc nhở rõ ràng về bản chất không ổn định của thị trường tiền điện tử.

Mùa đông tiền điện tử ít khắc nghiệt hơn sắp tới?

Các nhà đầu tư đã đổ xô mua BTC vào năm 2017 và giá đã tăng từ 1.000 đô la lên 20.000 đô la vào cuối năm. Sau đó là sự sụp đổ của năm 2018 khi giá BTC giảm mạnh xuống còn 3.500 đô la. Phải mất gần hai năm cho đến tháng 12 năm 2020, giá mới đạt 20.000 USD một lần nữa.

Giá BTC lại tăng mạnh vào năm 2021 cho đến tháng 4 năm nay khi giá trị giảm mạnh và thị trường tiền điện tử trở nên hỗn loạn. Vụ tai nạn xảy ra do một số yếu tố, bao gồm cả việc tăng cường kêu gọi quy định và cấm khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc. Những lo ngại về hệ sinh thái cũng tạo ra một cái tên xấu cho việc khai thác tiền điện tử.

Những biến động dữ dội như vậy là một điều phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Điều quan trọng là hiểu được những thăng trầm này và lái chúng đến nơi an toàn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan