15:20 07-03-2022 128 lượt xem

Bitcoin giữ khoảng 38 nghìn đô la trong khi chứng khoán châu Á sụt giảm

Bitcoin giữ khoảng 38 nghìn đô la trong khi chứng khoán châu Á sụt giảm

Bitcoin đã bắt giữ các khoản lỗ gần đây vào thứ Hai, giữ khoảng 38.000 đô la ngay cả khi thị trường chứng khoán ở châu Á và châu Âu giảm mạnh do triển vọng phương Tây có kế hoạch trừng phạt dầu mỏ của Nga.

Giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 với viễn cảnh Nga bị Nga đưa vào danh sách đen, làm gia tăng lo ngại về một đợt lạm phát khác. Tâm lý này gây xáo trộn trên thị trường chứng khoán, với hầu hết các sàn châu Á giảm hơn 2%. Các thị trường ngoại hối cũng cảm thấy khó khăn khi đồng tiền của các nước nhập khẩu dầu lớn, bao gồm Ấn Độ và Indonesia, bị lỗ nặng.

Giá vàng tăng lên trên $ 2000, do tâm lý ngày càng tiêu cực thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.

Bitcoin vẫn được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản vững chắc

Sự suy yếu của thị trường rộng hơn dường như không ảnh hưởng đến Bitcoin, ít nhất là vào lúc này. Tiền điện tử lớn nhất thế giới đang giao dịch ổn định sau đợt sụt giảm gần đây nhất, khiến nó mất 17% sau một đợt phục hồi ngắn lên 44.000 đô la.

Mã thông báo cũng đã được giao dịch cao hơn mức thấp nhất của năm là $ 33,000- đạt được vào tháng Giêng. Sự sụt giảm mạnh cuối cùng của nó, do lo ngại ngày càng tăng về xung đột Nga-Ukraine, đã khiến nó giảm xuống còn 34.000 USD vào tháng Hai.

Giống như các thị trường vốn chủ sở hữu rộng lớn hơn, thị trường tiền điện tử cũng đang chảy máu trong vài tuần qua. Các nhà đầu tư nên nhớ rằng các nguyên tắc cơ bản vững chắc vẫn hỗ trợ các đồng tiền kỹ thuật số và các nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường tiền điện tử mỗi ngày trôi qua.

-Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại AvaTrade

Nhưng tình cảm vẫn tiêu cực

Với lạm phát gia tăng, không có dấu hiệu giảm leo thang giữa Nga và Ukraine và việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất vào tuần tới, các nhà giao dịch sẽ thấy nhiều khoản lỗ hơn đối với tài sản tiền điện tử. Stablecoin, đặc biệt là Tether, tiếp tục có khối lượng giao dịch cao nhất trên thị trường tiền điện tử.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin chỉ ra nỗi sợ hãi tột độ, cho thấy rằng tâm lý đang đi xuống một cách thoải mái. Tình cảm càng trở nên căng thẳng sau khi Andre Cronje, một nhà phát triển nổi tiếng của DeFi, đột ngột nói rằng anh ấy sẽ rời khỏi không gian, khiến một số altcoin giảm giá. Fantom (FTM) và Anchor Protocol (ANC) đã giảm 18% trong 24 giờ qua.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan