15:30 03-07-2021 122 lượt xem

Bitcoin.org chặn người dùng tải Bitcoin Core

Bitcoin.org chặn người dùng tải Bitcoin Core
Một nhà phát triển Bitcoin (BTC) ẩn danh có bút danh Cøbra đã chặn quyền truy cập vào white paper của Bitcoin và tạm dừng cho phép người dùng ở Vương Quốc Anh tải phần mềm Bitcoin Core trên trang Bitcoin.org - một trang web thông tin dành riêng để giúp giáo dục và tạo điều kiện cho sự hiểu biết của Bitcoin. 
 
 Tòa án Tối cao của London đã ra lệnh hạn chế này và đã  đưa ra phán quyết có lợi cho người sáng tạo Bitcoin tự xưng là Craig Wright, trong vụ kiện Bitcoin.org vào đầu tuần này.
 
Chúng ta phải tuân theo luật
 
Được phát hành vào năm 2008 theo giấy phép công khai của MIT, white paper của Bitcoin là một tuyên ngôn kỹ thuật, phác thảo các nguyên tắc cơ bản cho loại tiền điện tử chức năng đầu tiên được hỗ trợ bởi công nghệ sổ cái phân tán được gọi là blockchain.
 
Tòa án tối cao của London đã cấm nhà phát triển phân phối tài liệu này dưới bất kỳ hình thức hoặc cách nào, vì vậy Cobra cũng quyết định ngừng cho phép tải xuống phần mềm Bitcoin.
 
Theo một quản trị viên chính thức của Bitcoin.org, “White paper nằm trong blockchain và có thể được truy xuất thông qua phần mềm. Tôi không được phép phân phối white paper trên bitcoin.org hoặc “theo bất kỳ cách nào khác”. Chúng tôi phải tuân theo luật pháp, ” và người này  nói thêm rằng việc không tuân theo lệnh sẽ dẫn đến toàn bộ trang web bị chặn ở Anh.
 
Theo ông, việc bỏ qua phán quyết có thể dẫn đến sự phân rẽ nghiêm trọng và khiến những người có liên quan đến công ty đứng sau Bitcoin.org bị giam giữ 2 năm nếu họ đặt chân đến Vương quốc Anh.
 
Cuộc thảo luận trên Twitter tiếp tục xoay quanh việc liệu quản trị viên "ẩn danh" của Bitcoin.org có cần tìm người khác “ẩn danh hơn” để lưu trữ Bitcoin Core hay không.
 
Phán đoán mặc định
 
Craig S. Wright, người tự xưng là “người tạo ra Bitcoin” đã yêu cầu xóa  white paper của Bitcoin với cáo buộc vi phạm bản quyền của mình.
 
Nhà phát triển của Bitcoin.ord đã từ chối làm điều này và doanh nhân CNTT người Úc đã kiện anh ta, nhưng vì Cøbra đã chọn che dấu danh tính thực của mình với tòa án để bảo vệ  sự ẩn danh của mình, nên phán quyết theo mặc định được đưa ra có lợi cho Wright, khiến người này phải trả 35.000 bảng Anh chi phí kiện tụng.
 
Quang Đăng (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan