14:27 19-03-2018 481 lượt xem

Bitcoin sẽ đạt được mức 91.000 USD vào tháng 3 năm 2020.

Bitcoin sẽ đạt được mức 91.000 USD vào tháng 3 năm 2020.

Thị trường sẽ đạt mức 91.000 USD vào tháng 3 năm 2020 – liệu đây chỉ là một dự đoán “bừa” hay có căn cứ?

Trong khi Warren Buffett có quan ngại về Bitcoin, Trưởng phòng Kinh tế Toàn cầu và Chiến lược của Allianz lại nghĩ rằng nó có thể rơi xuống mức 0 USD thì Tom Lee – Giám đốc Nghiên cứu của Fundstrat Global Advisors lại cho rằng vào tháng 3/2020 Bitcoin có thể tăng lên 91.000 USD.

Fundstrat và Lee đã biên soạn ra một cơ sở dữ liệu, số liệu thống kê và đồ thị về Bitcoin giúp chúng ta có thể hình dung ra các xu hướng ngắn hạn và dài hạn. Chúng bao gồm chi phí khai thác Bitcoin, xu hướng giao dịch hàng giờ – hàng ngày – hàng tháng và phân tích kỹ thuật.

“Đau ngắn hạn để đạt được lâu dài”:

Lee và nhóm của ông đã tạo ra một biểu đồ mới cho thấy 4 mức giảm của Bitcoin từ 70% trở lên kể từ năm 2010. Sau ba lần giảm trước đó, BTC đã có những bước tăng đáng kể, có thể làm lu mờ lợi nhuận của bất kỳ tài sản nào khác trong cùng một khoảng thời gian.

Báo cáo của Lee cũng cho thấy chiến lược của Fundstrat là tập trung vào các loại tiền mã hóa đã được thiết lập. Điều này phù hợp với suy nghĩ của tôi rằng sẽ có một sự rung lắc đáng kể của 1.500 đồng tiền mã hóa khi các tập đoàn lớn và các tổ chức chỉ đưa tài nguyên vào một vài trong số đó.

“Giữ nhiều rủi ro trong tâm trí”:

Tôi muốn nhắc lại ba bí quyết quan trọng:

  • Thứ nhất: việc sử dụng các đồ thị như thế này không phải là không sai lầm. Chỉ vì một xu hướng đã xảy ra trong quá khứ (và trông rất hấp dẫn trên một biểu đồ) không có nghĩa là nó sẽ xảy ra trong tương lai.
  • Thứ hai là tiền mã hóa là rất nguy hiểm. Có một số “lực” có thể tác động xấu đến giá của chúng và tạo ra sự sụt giảm đáng kể trong giá trị của chúng. Ví dụ: sau khi SEC đưa ra các báo cáo, Bitcoin đã giảm hơn 2.000 USD trong một tuần. Bên cạnh, tôi sẽ viết một bài về “12 lý do khiến Bitcoin có thể rơi xuống dưới 1.000 USD” vào ngày mai.
  • Cuối cùng, hãy lưu ý rằng các kết quả trước đây không đảm bảo cho việc giai đoạn này sẽ diễn ra y như thế.

Chỉ số BMI đáng tin hơn chỉ số RSI và MACD:

Chỉ số BMI của Lee có thể hữu ích hơn các chỉ số RSI (Relative Strength Index) truyền thống và MACD (Moving Average Convergence / Divergence) từ khi ông thu thập được một số thông tin bổ sung để đưa chúng ra cùng với phân tích của mình.

Giá của Bitcoin đã ở mức tương đối thấp cho đến năm 2017, do đó 2 chỉ số RSI và MACD có thể không có đủ dữ liệu lịch sử để đưa ra những cái nhìn chính xác so với khi chúng được áp dụng cho thị trường chứng khoán – một thị trường có lịch sử lâu hơn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan