13:31 24-11-2021 136 lượt xem

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng hơn 20% ở Ấn Độ giữa bối cảnh bán hàng hoảng loạn vì nhầm lẫn hóa đơn tiền điện tử

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng hơn 20% ở Ấn Độ giữa bối cảnh bán hàng hoảng loạn vì nhầm lẫn hóa đơn tiền điện tử

Việc bán nặng đã được chứng kiến ​​trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ vào đầu ngày hôm nay khi các báo cáo về việc Ấn Độ cấm tiền điện tử tư nhân xuất hiện. Chính phủ Ấn Độ hiện đang chuẩn bị bàn về ‘Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021’ vào tuần tới vào ngày 29 tháng 11.

Tuy nhiên, một số nhà truyền thông địa phương đưa tin rằng chính phủ sẽ cấm các loại tiền điện tử tư nhân đã kích hoạt một đợt bán tháo qua đêm. Giá Bitcoin (BTC) và một số altcoin hàng đầu khác đã tăng hơn 20% trong một vụ tai nạn qua đêm trên các sàn giao dịch như WazirX. Nhưng nó dường như không có tác động nhiều đến thị trường toàn cầu vì giá tiền điện tử trên Coinmarketcap vẫn tương đối ổn định.

Thị trường bán tháo đã hạ nhiệt một chút mặc dù sau khi các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với ấn phẩm tin tức địa phương News18 rằng quy định sẽ không phải là một lệnh cấm hoàn toàn. Các nguồn tin cho biết:

“Một cơ chế quy định sẽ được đưa ra để tiền điện tử không bị lạm dụng. Chính phủ lo ngại về các giao dịch ngầm xảy ra chống lại tiền điện tử – đặc biệt là vai trò của nó trong ‘hawala’ và tài trợ khủng bố ”.

Các nguồn tin cũng cho biết rằng tài sản kỹ thuật số sẽ không được công nhận là tiền tệ. “Một cơ chế nghiêm ngặt sẽ được áp dụng để các cơ quan thực thi pháp luật có thể truy tìm nguồn gốc của tiền điện tử được sử dụng cho các công việc bất hợp pháp hoặc chống đối quốc gia,” họ nói thêm.

Cú lật ngược của Ấn Độ với luật tiền điện tử

Cho đến nay, chính phủ Ấn Độ vẫn không chắc chắn về việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số trong hệ thống tài chính hợp pháp của đất nước. Tuy nhiên, Thủ tướng Narendra Modi gần đây đã đảm bảo rằng chính phủ sẽ có một cách tiếp cận sắc thái với các tài sản kỹ thuật số.

Chính phủ Ấn Độ quan tâm đến việc công nhận tiền điện tử như một loại tài sản nhưng sẽ không cho phép chúng như một phương tiện thanh toán hoặc định cư.

Sự bán chạy trong cơn hoảng loạn ngày nay bắt nguồn từ việc sử dụng tiền điện tử tư nhân. Điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin, Ethereum và hầu hết các tài sản kỹ thuật số khác dựa trên một sổ cái công khai cung cấp đủ tính minh bạch của các giao dịch xảy ra trên mạng blockchain của nó. Tuy nhiên, các tài sản kỹ thuật số như Monero (XMR), cung cấp cho người dùng mức độ riêng tư cao hơn sẽ không được chấp nhận.

Bụi của sự bán tín bán nghi có thể sẽ lắng xuống khi chính phủ trình bày rõ ràng hơn trong Phiên họp mùa Đông sắp tới tại quốc hội.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan