11:30 20-04-2021 208 lượt xem

1 triệu nhà giao dịch crypto chứng kiến gần 10 tỷ đô la thanh khoản

1 triệu nhà giao dịch crypto chứng kiến gần 10 tỷ đô la thanh khoản
Kỳ vọng thị trường tiền điện tử sẽ bán phá giá chính xác vào thời điểm mà mọi người đều hưng phấn.
 
Các nhà giao dịch đã chứng kiến gần 10 tỷ đô la thanh khoản vào sáng Chủ nhật khi thị trường tiền điện tử chứng kiến sự sụt giảm sâu. Hơn 1 triệu tài khoản cá nhân đã được thanh khoản.
 
Wooosh
 
'Thanh khoản' xảy ra khi các nhà giao dịch vay thừa vốn từ các công ty môi giới / sàn giao dịch (tức là 'ký quỹ' hoặc giao dịch tương lai) để đặt cược lớn hơn vào tài sản mà họ giao dịch. Họ phải trả một khoản phí cố định để thực hiện điều này, trong khi đó các sàn giao dịch đóng các vị thế này ở một mức giá định trước — khi tài sản thế chấp của nhà giao dịch bằng với khoản lỗ trên vị thế đó. Một giao dịch như vậy sau đó được cho là đã được thanh khoản.
 
Và giữa tất cả sự phấn khích từ tuần trước, chẳng hạn như các giám đốc điều hành ngân hàng tuyên bố Bitcoin sẽ làm lu mờ định giá vàng và tài sản thiết lập mức cao nhất mọi thời đại, các nhà giao dịch có thể đã vay vượt quá những gì mà sổ sách của họ cho phép và góp phần khiến thị trường nóng quá mức.
 
Tối thứ bảy là thời khắc ghim của quả bóng bay đó. Các thị trường giảm trung bình gần 10% - một số altcoin thậm chí còn giảm 25% - trong khi các nhà giao dịch cuối cùng đã mất 9,85 tỷ đô la.
 
Trong đó, các khoản thanh lý trị giá 8,68 tỷ đô la đã xảy ra trên các giao dịch "mua" hoặc từ các nhà giao dịch đặt cược vào việc tăng giá. Binance chứng kiến ​​4,6 tỷ đô la bị phá hủy, Huobi với 1,59 tỷ đô la và Bybit với 1 tỷ đô la.
 
Tiền điện tử có một cú “hit”
 
Riêng Bitcoin (BTC) đã chứng kiến lượng thanh lý trị giá 5,6 tỷ đô la, tiếp theo là Ethereum (ETH) ở mức 1,1 tỷ đô la và XRP ở mức 462 triệu đô la.
 
Hơn 1 triệu nhà giao dịch đã được thanh khoản. Lệnh thanh khoản đơn lẻ lớn nhất đã xảy ra trên Binance về cặp Bitcoin / USDt với giá trị 68,73 triệu đô la.
 
Theo Bobby Ong, đồng sáng lập của công cụ phân tích thị trường Coingecko, “Những gì bạn sử dụng quá mức đều bị trừng phạt. Mức giảm 20-40% ngày càng phổ biến và xảy ra vài tuần một lần."
 
Ông nói thêm, “Hãy cẩn thận khi sử dụng đòn bẩy. Điều này đang trở thành sự phục hồi hình chữ V sắc nét thường thấy ”.
 
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan