01:00 09-05-2020 56 lượt xem

22 thêm crypto-ăn cắp phần mở rộng của Google Chrome phát hiện

 22 thêm crypto-ăn cắp phần mở rộng của Google Chrome phát hiện

Nguyen Nguyen

Một nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện thêm 22 phần mở rộng của trình duyệt web Google Chrome đã cố gắng đánh cắp tiền điện tử của người dùng.

Một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện khác 22 phần mở rộng trình duyệt web Google Chrome được xây dựng để ăn cắp tiền điện tử người dùng của họ.

Tin tức an ninh mạng Outlet   Naked   báo cáo ngày thứ sáu rằng Harry Denley, một nhà nghiên cứu bảo mật chuyên về cryptocurrencies, phát hiện 22 phần mở rộng độc hại hơn của Google Chrome. Các phần mở rộng ông phát hiện ra các công ty crypto nổi tiếng như Ledger, KeepKey, MetaMask   và Jaxx. Mục đích của họ là để lừa người sử dụng cho đi các thông tin cần thiết để truy cập vào ví của họ.

Hầu hết các phần mở rộng lừa đảo đã được đưa xuống như thời gian báo chí.   theo báo cáo, hầu hết đã xuống trong vòng 24 giờ của Denley báo cáo chúng. Cointelegraph đạt ra để Harry Denley, nhưng các nhà nghiên cứu đã không trả lại yêu cầu của chúng tôi bằng thời gian báo chí.

Tiện ích mở rộng của Google Chrome thường được sử dụng để lừa đảo


cửa hàng tiện ích mở rộng của Google Chrome dường như là một khu vực trọng tâm chính cho bọn tội phạm mạng tìm cách để ăn cắp tiền điện tử. Vào cuối tháng tư, các nhà quản lý của Google đã thay đổi các quy tắc chi phối việc xuất bản các tiện ích mở rộng của Chrome trong một nỗ lực để làm cho kẻ lừa đảo lây lan mã độc hại trở nên khó khăn hơn.

Như Cointelegraph báo cáo vào giữa tháng tư, Google đã xóa 49 phần mở rộng trình duyệt web Chrome lừa đảo sau khi báo cáo về hoạt động độc hại. Vào đầu tháng 3, nhà sản xuất ví phần cứng tiền điện tử hàng đầu   Ledger   đã cảnh báo người dùng về phần mở rộng lừa đảo trên cửa hàng.

Vào cuối tháng 4, các báo cáo đề xuất rằng Google vẫn phải giải quyết vấn đề rộng hơn của các chiến dịch lừa đảo sử dụng các nền tảng của nó. Một báo cáo cho thấy rằng nền tảng quảng cáo của công ty, Google Ads, đã được sử dụng để thu hút nạn nhân với bản sao lừa đảo của một trao đổi tiền điện tử. Trong khi đó, công ty blockchain Ripple Labs đã đệ trình một vụ kiện chống lại YouTube, tìm kiếm thiệt hại sau khi lừa đảo crypto mạo danh họ trên nền tảng này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan