13:44 30-11-2020 227 lượt xem

275 tỉ USD + Quỹ phòng hộ Guggenheim xem xét đầu tư 500 triệu USD Bitcoin

275 tỉ USD + Quỹ phòng hộ Guggenheim xem xét đầu tư 500 triệu USD Bitcoin

Doanh nghiệp đầu tư có thể đầu tư lên tới 500 triệu USD vào tiền điện tử

Tóm tắt: 

  • Guggenheim Partners gửi tài liệu đến SEC vào ngày nói rằng họ sẽ trích 10% - tương đương 500 triệu USD - của quỹ Marco vào Bitcoin thông qua Grayscale Bitcoin Trust.
  • Đây là doanh nghiệp đầu tư truyền thống mới nhất để mắt đến tiền điện tử.
  • Nhưng doanh nghiệp cũng cân nhắc các rủi ro kèm theo 

Công ty đầu tư toàn cầu Guggenheim Partners đang cân nhắc đầu tư hàng triệu Đô la Mỹ vào Bitcoin. 

Doanh nghiệp vào thứ Sáu đã gửi tài liệu đến Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ nói rằng họ có toàn quyền với 5.3 tỷ USD quỹ Marco và rút 10% giá trị tài sản dòng vào tiền điện tử thông qua Grayscale Bitcoin Trust. 

Điều này đồng nghĩa với việc Guggenheim có thể đầu tư lên tới 500 triệu USD vào tiền điện tử.

Trong ghi chú nếu rõ: “ Quỹ Guggenheim Marco Opportunities đang tìm kiếm đầu tư tiền vào bitcoin thông qua đầu tư trực tiếp 10%  giá trị tài sản dòng vào Grayscale Bitcoin Trust (“GBTC”), một phương tiện đầu tư tư nhân được đề xuất, đầu tư vào Bitcoin”. 

Quỹ Marco Opportunities của Guggenheim là một trong số quỹ của Guggenheim Partners, giải quyết 5.3 tỷ tiền mặt của nhà đầu tư. 

Việc đầu tư trong tương lai có thể xảy ra của doanh nghiệp, họ cho rằng, Bitcoin là nguồn trú ẩn an toàn cho khách hàng của họ.

Nhưng ghi chú đến SEC cũng đã nhấn mạnh những rủi ro kèm theo khi đầu tư vào tiền điện tử. 

“Thêm vào đó, những rủi ro thường gặp khi đầu tư vào các phương tiện đầu tư khác, được mô tả thêm ngay dưới đây, giá trị của việc đầu tư gián tiếp của Quỹ vào tiền điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống chóng mặt của tiền điện tử, thậm chí có thể thay đổi đột ngột.” 

“Tiền điện tử là một phát minh công nghệ mới với lịch sử ngắn; một loại tài sản đầu cơ tích trữ với những chính sách và quy định ban hành trong tương lai có thể bị hạn chế, có lẽ ở khía cạnh ngược lại, giá trị của việc đầu tư gián tiếp của Quỹ vào tiền điện tử là khả năng giao dịch tiền điện tử hoặc tận dụng nó cho việc thanh toán.”    

Doanh nghiệp có nền móng ở New York này là một tổ chức mới ở phố Wall hứng thú với Bitcoin. Các doanh nghiệp tài chính truyền thông quy mô, các công ty công nghệ và nhà đầu tư tổ chức đều cho thấy sự quan tâm vào việc đầu tư vào tiền điện tử trong năm nay. 

Nguồn: decrypt.co

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan