02:00 08-05-2020 47 lượt xem

3 yếu tố kỹ thuật trỏ đến một điều chỉnh giá Bitcoin sau khi Halving

 3 yếu tố kỹ thuật trỏ đến một điều chỉnh giá Bitcoin sau khi Halving

Giá Bitcoin đã tăng lên $9.887, nhưng được mua lại mạnh mẽ, nâng các khả năng của một bán-halving-off-off.

Giá Bitcoin (BTC) đã thấy một sự phục hồi mạnh đến $9.887 từ giữa tháng 3, tăng hơn $6.000 trong vòng một khoảng thời gian hai tháng. Sự tăng vọt nhanh chóng đã được gây ra với dự đoán của phần thưởng khối giảm một nửa được thiết lập để xảy ra vào ngày 12 tháng 5.

Các giảm một nửa sẽ tiếp tục là câu chuyện chính xung quanh xu hướng giá Bitcoin trong suốt hai năm tới, vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến việc cung cấp BTC. Nó làm giảm tỷ lệ mà BTC mới được khai thác một nửa, gây ra nguồn cung cấp của nó trên thị trường để thả.

Trong khi một hiệu ứng tích cực lâu dài của giảm một nửa trên giá Bitcoin là undoubtable, các nhà phân tích vẫn dự đoán rằng ba yếu tố chính sẽ gây ra một thả-off ngay sau khi giảm một nửa xảy ra.

Bitcoin được mua

lại
chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), một chỉ báo được sử dụng để xác định liệu một tài sản được bán quá nhiều hoặc quá mua, đang nhấp nháy các điều kiện quá mua cao cho Bitcoin.

Trên biểu đồ hàng ngày, những con dao RSI tại 79. Bất kỳ đọc trên 75 được coi là quá mua, và dưới 30 được thừa nhận là bị bán quá mức.

Thời gian qua RSI là cao này là ngày 09 tháng 2, khi giá của BTC là lúc $10.100. Vào thời điểm đó, BTC tăng lên đến $10.500, nhưng cuối cùng rơi xuống $8.000 trong vòng một tháng.  

Bitcoin RSI trên biểu đồ hàng ngày BTC-USD. Nguồn: TradingView

Ngày 12 tháng 3, 33 ngày sau khi RSI của BTC đã tăng qua 75, giá Bitcoin giảm xuống thấp đến $3.600.

Ngoài ra còn có countercãi cho mức độ RSI cao. Một số người cho rằng trong một thị trường bull mở rộng, Bitcoin có thể vẫn còn oversold trong thời gian dài hơn trong chu kỳ giá bình thường. Do đó, tùy thuộc vào chuyển động giá của Bitcoin, RSI có thể hoạt động như một chất xúc tác tích cực cho các cryptocurrency chi phối.

Previous Post-giảm một nửa giá chu kỳ cung cấp cái nhìn sâu sắc


sau khi Bitcoin thứ hai giảm một nửa trong 2016, giá của BTC ngay lập tức giảm xuống và các nhà phân tích dự đoán rằng giảm một nửa sắp tới sẽ thấy một kết quả tương tự.  

Một bán ra sau một sự kiện rất mong đợi thường xảy ra trong thị trường tiền điện tử, nơi các nhà đầu tư đáp ứng với một cách tiếp cận bán tin tức. Khi các nhà đầu tư quá đòn bẩy buộc phải hạ thấp vị trí của họ và hopium xung quanh sự kiện giảm xuống, giá Bitcoin có xu hướng phục hồi lại.

Logan Han, một quản lý quỹ phòng và nhà đầu tư tiền điện tử, cho rằng giá Bitcoin có khả năng phản ứng với một bán-off sau khi halving.

Một có thể bán-off Bitcoin fractal Post-halving. Nguồn: Logan Han

Một nhà kinh doanh tiền điện tử khác được biết đến như là Satoshi flipper cho rằng, sau khi kiểm tra lại mức kháng cự $9.400, BTC có thể kiểm tra khu vực giữa $8000 sau halving.

Một sự sụt giảm cho phạm vi $7.000 đến $8.000 vào cuối tháng 5 sẽ đi phù với các chu kỳ giá Bitcoin trước đó trong 2012 và 2016, khi các lần chạm đầu tiên và thứ hai được kích hoạt.

Có thể có giá Bitcoin xu hướng kịch bản hậu-halving. Nguồn: Satoshi flipper

Một điều chỉnh thị trường chứng khoán có thể Dent giá Bitcoin


thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng minh Đà công ty trong tuần gần đây như Mỹ, Tây Ban Nha, và ý chuẩn bị để mở lại nền kinh tế của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với ABC, tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận lại quyết định của mình để mở lại Hoa Kỳ càng sớm càng tốt, dựa vào việc xã hội để giảm sự lây lan của coronavirus.

Tương tự như thị trường tiền điện tử, tồn tại một khả năng mạnh mẽ rằng thị trường chứng khoán phản ứng với một bán ra khi nền kinh tế mở lại.  

Hiện nay, một số nhà đầu tư tỷ phú hồ sơ cao đang nắm giữ các vị trí tiền mặt và hedge bất chấp sự hồi phục gần đây của cổ phiếu. Điều này cho thấy sự tự tin hướng tới một thị trường hoàn thành phục hồi là tương đối thấp.

Một thị trường chứng khoán pullback trong gần như là kết quả của các khoản thu nhập của Q2 nghèo, một sự suy giảm trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu, và cuộc đấu tranh của các tập đoàn lớn có thể thêm bán áp lực trên tài sản có nguy cơ cao như đơn cổ phiếu và Bitcoin.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan