14:30 14-07-2021 238 lượt xem

35% người Úc cho rằng Bitcoin sẽ được giao dịch nhiều hơn Fiat

35% người Úc cho rằng Bitcoin sẽ được giao dịch nhiều hơn Fiat

Một cuộc khảo sát mới cho thấy 35% người Úc tin rằng bitcoin cuối cùng sẽ được giao dịch nhiều hơn tiền pháp định. Gần như cùng một số lượng người được hỏi tin rằng bitcoin “có một vai trò quan trọng trong tương lai của tiền tệ.”

Nền tảng so sánh Finder đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát về tiền điện tử vào thứ Ba, được mô tả là “cuộc khảo sát đại diện trên toàn quốc với 1.012 người Úc”.

Những người tham gia khảo sát được hỏi liệu họ có đồng ý với các tuyên bố khác nhau về bitcoin hay không. Họ phải đồng ý hoặc không đồng ý. Một trong những tuyên bố là “Bitcoin cuối cùng sẽ được giao dịch rộng rãi hơn tiền truyền thống”. Công ty nhận xét:

"Nghiên cứu tiết lộ rằng cứ 3 người thì có 1 người Úc (35%) tin rằng bitcoin cuối cùng sẽ được giao dịch nhiều hơn so với tiền tệ fiat (truyền thống)."

Kate Browne, một chuyên gia tài chính cá nhân tại Finder, nhận định: “Mặc dù chỉ 17% người Úc sở hữu tiền điện tử, nhưng có đến gấp đôi tỷ lệ đó tin rằng nó có vai trò quan trọng trong tương lai của tiền tệ.”

Nhìn chung, gen Z (52%) có nhiều khả năng tin rằng bitcoin sẽ phổ biến hơn tiền tệ tập trung, tiếp theo là thế hệ millennials (45%) và gen X (30%) và chỉ 17% thế hệ "baby boomer" đồng ý.

Phong Lữ (theo bitcoin.com)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan