11:30 07-12-2018 833 lượt xem

4 ngân hàng quốc tế hoàn thành giao dịch thương mại trên nền tảng R3 Corda

4 ngân hàng quốc tế hoàn thành giao dịch thương mại trên nền tảng R3 Corda

Một nhóm các ngân hàng quốc tế hợp tác với công ty phần mềm blockchain doanh nghiệp R3 đã hoàn thành một giao dịch thương mại trực tiếp dựa trên nền tảng blockchain Corda, Finextra báo cáo ngày 6 tháng 12.

Giao dịch được thực hiện trên ứng dụng Giải pháp Nợ Euro dựa trên Corda do R3 phát triển, với ngân hàng Đức và công ty dịch vụ tài chính Commerzbank, ngân hàng đầu tư và công ty Pháp Natixis và công ty dịch vụ tài chính Hà Lan Rabobank.

Trong quá trình giao dịch, Natixis báo cáo phát hành 100.000 Euro (113.722 USD), trong khi Rabobank đóng vai trò là người chịu trách nhiệm và ING là đại lý ký quỹ. Commerzbank đã phát triển khung thí điểm, phần mềm và mạng lưới sổ kế toán phân phối (DLT) cho thương mại và các hướng dẫn về các hàm ý pháp lý.

Các ngân hàng cũng đã phát triển một khuôn khổ pháp lý cho dự án hợp tác với công ty tư vấn Allen và Overy. Marnix Bruning, người đứng đầu thị trường tiền tệ và ngân hàng trung ương tại ING cho biết sáng kiến “đánh dấu sự khởi đầu xây dựng một nền tảng DLT cải tiến cho phép giải quyết trực tiếp và giảm rủi ro và chi phí hoạt động cùng một lúc.”

Ra mắt vào năm 2016, Corda là một nền tảng phi tập trung dựa trên blockchain Ethereum, được thiết kế cho các tổ chức tài chính sử dụng. Corda cho phép các doanh nghiệp xây dựng các mạng blockchain tương thích giao dịch trực tiếp và riêng tư.

Các tổ chức tài chính trên khắp thế giới đã tích cực triển khai công nghệ blockchain vào hoạt động của họ. Hôm qua, Cointelegraph báo cáo rằng ngân hàng tư nhân lớn nhất của Brazil đã hợp tác với ngân hàng Standard Chartered của Anh Quốc để tạo ra một nền tảng dựa trên blockchain cho các khoản vay nhỏ. Hai bên đã thực hiện thành công một chứng minh khái niệm cho nền tảng dựa trên Corda Connect của R3.

Cũng trong tuần này, tổ chức phát triển Ả Rập Saudi Nhóm Ngân hàng Phát triển Hồi giáo (IsDB) đã hợp tác với một giải pháp khởi động iFinTech của Tunisia để phát triển các công cụ blockchain liên ngân hàng. Các dịch vụ mới sẽ cải thiện đáng kể việc quản lý thanh khoản của các tổ chức tài chính Hồi giáo và tăng hiệu quả tổng thể.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan