12:20 19-03-2019 1,117 lượt xem

6 ngân hàng đăng ký sử dụng mạng lưới Blockchain của IBM

6 ngân hàng đăng ký sử dụng mạng lưới Blockchain của IBM

6 ngân hàng quốc tế đã ký các văn bản về ý định phát hành stablecoin của riêng họ được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat quốc gia của họ trên mạng thanh toán dựa trên blockchain hiện đang tồn tại của IBM, World Wire. Tin tức được IBM và Stellar công bố trong một bài phát biểu tại Hội nghi Money 2020 Châu Á tại Singapore, tin tức tài chính Cheddar đưa tin vào ngày 18 tháng 3.

Như đã báo cáo trước đây, mạng thanh toán xuyên biên giới của IBM, Blockchain World Wire (BWW) đã được ra mắt với sự hợp tác của Stellar (XLM) vào tháng 9 năm 2018. BWW, sẽ được ra mắt ngày hôm nay và có hơn 44 ngân hàng phục vụ, nhằm mục đích thúc đẩy tiền kỹ thuật số cho phép các khu vực quốc tế có thời gian gần hơn giữa các ngân hàng.

Trong quá trình phát triển ngày hôm nay, Cheddar báo cáo rằng 6 ngân hàng đã xác nhận ý định phát hành stablecoin được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ quốc gia của họ trên BWW - bao gồm Brazil, Banco Bradesco, Ngân hàng Hàn Quốc Busan và Tập đoàn Ngân hàng Thương mại Philippines.

Các ngân hàng khác chưa được tiết lộ sẽ báo cáo phát hành stablecoin được hỗ trợ bởi đồng Euro và đồng Rupiah của Indonesia, người đứng đầu IBM về các giải pháp blockchain Jesse Lund tiết lộ.

Trước thông báo stablecoin do ngân hàng phát hành ngày hôm nay, IBM cũng đã hợp tác với Stronghold, một tài sản được hỗ trợ bằng USD, dựa trên Stellar, để tạo ra mạng lưới stablecoin đầu tiên của Stellar.

Lund đã tuyên bố rằng IBM có kế hoạch mở rộng mạng thanh toán dựa trên blockchain với các tài sản tiếp theo. Ông cho biết:

"Chúng tôi để thị trường thúc đẩy việc mở rộng và lựa chọn mạng lưới tăng dần. Chúng tôi thực sự cảm thấy phấn khích khi chúng tôi đang triển khai để xây dựng một cái gì đó mới và mang tính cách mạng thực sự sẽ thay đổi cục diện của thanh toán xuyên biên giới."

Theo báo cáo của Cheddar, BWW hiện hỗ trợ hơn 47 loại tiền để thanh toán trên 72 quốc gia. Nó làm gián đoạn các hệ thống thanh toán ngân hàng cũ bằng cách giới thiệu token XLM như một công cụ thanh toán hiệu quả, được theo dõi cho các loại tiền tệ giữa các bên tổ chức.

IBM không phát hành tài sản thanh toán được lựa chọn giữa các bên, như Lund đã nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn đầu tuần này:

"Quan điểm của chúng tôi đối với stablecoin thực sự là chúng nên được tiếp cận rộng rãi hơn và điều World Wire tìm kiếm là cung cấp khả năng phát triển của tài sản kỹ thuật số trên các tổ chức tài chính."

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan