16:15 23-01-2021 162 lượt xem

Altcoin phục hồi, Bitcoin bị cản trở bởi mức kháng cự 34K USD

Altcoin phục hồi, Bitcoin bị cản trở bởi mức kháng cự 34K USD
Một vài altcoin đã đạt mức tăng hai chữ số trong khi giá Bitcoin chững lại do mức kháng cự ở mức 34.000 đô la.
 
Sự sụt giảm dưới 30.000 đô la của BTC chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và đồng coin này đã nhanh chóng tìm thấy một làn sóng hỗ trợ mới, bao gồm cả thời điểm 'mua mữa lỗ' trị giá 10 triệu đô la từ MicroStrategy.
 
Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy dòng tiền lớn đã giúp nâng BTC lên 4,92%, đạt mức cao trong ngày ở mức 33.866 đô la.
 
Khi viễn cảnh chính quyền Biden thông qua các gói kích thích lớn để giúp nền kinh tế Hoa Kỳ phát triển trở lại, các cuộc thảo luận về việc Bitcoin trở thành đồng tiền dự trữ lại bắt đầu xuất hiện.
 
Bất chấp những biến động gần đây của Bitcoin, một số nhà phân tích cho biết BTC giống một tài sản chu kỳ hơn là một hàng rào, tuy nhiên, những biến động về giá gần đây đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ và những người đã thể hiện sự quan tâm mới đối với tiền điện tử nói chung.
 
Ngay cả Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cũng thừa nhận rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể được sử dụng và đồng thời vạch ra kế hoạch triển khai một loạt các thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong năm.
 
Giờ đây, chỉ số sợ hãi Bitcoin đã chuyển từ “Tham lam tột độ” sang “Sợ hãi”, một số nhà đầu tư dường như đang nghe theo lời khuyên của Warren Buffet về việc “mua khi  máu vương đầy đường".
 
Các nhà đầu tư tổ chức cảnh giác với các quy định trong tương lai
 
Theo Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại CrossTower, sự điều chỉnh ban đầu của Bitcoin có thể được kích hoạt bởi những bình luận phê bình từ Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen.
 
Trước những bình luận của Yellen, Bitcoin đã trải qua “sự hợp nhất sau điều chỉnh” và “nằm trong phạm vi từ 34.000 đến 38.000 đô la” với các nhà giao dịch “đang chờ xem bên nào của phạm vi giá sẽ bị thách thức hoặc bị phá vỡ”.
 
Steinglass giải thích thêm rằng các bước tiếp theo của Bitcoin sẽ được quyết định bởi hành động của các nhà đầu tư tổ chức. Ông nói:
 
“31.000 đô la là một khoản hỗ trợ lớn, vì vậy ít nhất không phải ai cũng bán. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu bức tường đó sẽ tồn tại hay các tổ chức tiếp tục thu mua. Nếu họ làm vậy, có khả năng xu hướng sẽ tự thiết lập lại và tiếp tục. Nếu họ chờ hướng dẫn thêm về quy định, thì việc họ không gia nhập dòng chảy sẽ được cảm nhận một cách sâu sắc ”.
 
Altcoin tăng trở lại
 
Nhiều altcoin hàng đầu cũng có sự phục hồi tốt sau đợt điều chỉnh của tuần này. Polkadot (DOT) tăng 7,09% lên mức cao trong ngày ở mức 18 đô la, trong khi Chainlink (LINK) đạt mức tăng hai chữ số và đứng đầu ở mức 22,31 đô la. Tezos (XTZ) cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng quan tâm, điều này đã thúc đẩy altcoin này tăng 15% lên 3,36 đô la.
 
Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 949,8 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 64,4%.
 
 
Nguồn: cointelegraph
Dịch bởi: Tapchiso

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan