09:00 09-06-2018 685 lượt xem

Báo cáo: 1,1 tỷ USD tiền kỹ thuật số đã bị đánh cắp trong năm nay.

Báo cáo: 1,1 tỷ USD tiền kỹ thuật số đã bị đánh cắp trong năm nay.

Công ty an ninh mạng Black Black đã thông báo rằng khoảng 1,1 tỷ USD tiền kỹ thuật số đã bị đánh cắp trong nửa đầu năm 2018, CNBC báo cáo ngày 7 tháng 6.

Công ty bảo mật nói rằng bọn tội phạm tận dụng lợi thế của web đen để tạo điều kiện cho hành vi trộm cắp tiền kỹ thuật số quy mô lớn. Ước tính cho thấy có 12.000 thị trường và 34.000 dịch vụ liên quan đến tiền kỹ thuật số mà tin tặc có thể tận dụng. Web đen chỉ có thể truy cập bằng ứng dụng phần mềm đặc biệt và cho phép người dùng ẩn danh và hầu như không thể truy cập được.

Nhà chiến lược gia về bảo mật của Carbon Black, Rick McElroy, người đã được phỏng vấn bởi CNBC, cho biết rằng phần mềm độc hại cơ bản tốn trung bình 224 USD và có thể giá thấp tới 1,04 USD. McElroy nói thêm rằng nó thậm chí đôi khi đi kèm với một hình thức hỗ trợ khách hàng. Theo báo cáo, thị trường phần mềm độc hại trị giá 6,7 triệu USD.

Báo cáo lưu ý rằng việc trộm cắp có thể được thực hiện bởi các băng nhóm tội phạm có tổ chức hoặc băng nhóm tội phạm tự phát, nhưng thường đó là một kỹ sư được đào tạo cao, những người làm việc một mình và đang tìm kiếm một phương tiện thu nhập. Theo giải thích của McElroy, trộm cắp mạng là "khá dễ làm" và bất cứ ai cũng có thể có khả năng, không chỉ các nhóm hacker khét tiếng. Ông ấy nói thêm:

"Bạn đang ở những quốc gia dạy viết mã, nhưng không có việc làm. Điều này làm gia tăng tỷ lệ tội phạm ngày nay."

Không giống như các hoạt động tài chính ngân hàng thông thường, những người nắm giữ tiền kỹ thuật số không có sự hỗ trợ của tổ chức để bảo vệ tiền tiết kiệm của họ hoặc bù lỗ của họ trong trường hợp bị gian lận hoặc tấn công của hacker. McElroy nói:

"Thông thường, chúng tôi dựa vào ngân hàng hoặc các công cụ ở ngoài kia, nhưng các nhà đầu tư cần phải biết cách làm điều này. Rất nhiều n hà đầu tư không biết cách bảo vệ tài sản của họ trong cơn sốt "vàng" mới nổi này, mọi người đang sử dụng ví điện toán đám mây và nó không bảo đảm tiền của họ".

Theo nghiên cứu, sàn trao đổi là mục tiêu phổ biến nhất cho tội phạm mạng trong năm nay, chiếm tới 27% các vụ tấn công.

Hôm qua Cointelegraph báo cáo rằng đội bảo vệ GuardiCore đã phát hiện ra một thao tác độc hại và chiến dịch khai thác tiền kỹ thuật số của hacker. Chiến dịch này được gọi là Chiến dịch Prowli đã lây nhiễm hơn 40.000 máy trên nhiều ngành khác nhau, bao gồm tài chính, giáo dục và chính phủ.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan