13:30 19-11-2018 644 lượt xem

Báo cáo: Bitcoin Scam thỏa hiệp Google và mục tiêu các tài khoản từ bên thứ ba

Báo cáo: Bitcoin Scam thỏa hiệp Google và mục tiêu các tài khoản từ bên thứ ba

Bitcoin Scam gần đây trên Twitter đã làm tổn hại đến một số tài khoản được xác minh của các công ty lớn xuất phát từ một ứng dụng của bên thứ ba, trang web tin tức công nghệ Next Web (TNW) đưa tin hôm thứ Sáu 16/11.

Nói chuyện với TNW, một phát ngôn viên của Twitter đã xác nhận rằng cuộc tấn công đến từ một nhà cung cấp phần mềm bên ngoài chứ không phải từ hệ thống của Twitter. Tuy nhiên, chính thức cấm thay đổi tên ứng dụng.

Người phát ngôn đã giải thích rằng những kẻ tấn công đã khai thác giải pháp tiếp thị của bên thứ ba để khởi chạy quà tặng Bitcoin (BTC) từ một số tài khoản đã được xác minh, bao gồm G Suite của Google và nhà bán lẻ cửa hàng bách hóa lớn của Hoa Kỳ Target.

Thông tin đã được xác nhận ngầm bởi Target. Đại diện của nó nói với TNW rằng tin tặc đã sử dụng ứng dụng tiếp thị của bên thứ ba, được ủy quyền đăng nội dung thay mặt cho Target.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, hôm thứ Tư, ngày 14 tháng 11, tin tặc đã tiếp quản các tài khoản G Suite và Target (tương ứng 800.000 và 1,92 triệu) và đăng các liên kết giveaway tiền kỹ thuật số độc hại. Thông báo trong tài khoản của G Suite cũng tuyên bố lệch sai rằng người dùng có thể thực hiện thanh toán trong G Suite bằng cách sử dụng tiền kỹ thuật số.

Hơn nữa, vào đầu tháng 11, một số tài khoản Twitter đã được xác minh, bao gồm cả tài khoản của công ty sản xuất phim Pathe U.K. và chính trị gia Mỹ Frank Pallone Jr., đã bị vi phạm với tư cách Elon Musk. Khi tin tặc đã giành quyền kiểm soát tài khoản, họ đã thay đổi hình ảnh và tên hồ sơ để đặt ra là Elon Musk và cung cấp quà tặng Bitcoin đáng sợ.

Kẻ lừa đảo Bitcoin đã đặt ra là Elon Musk nhiều lần, khiến người sáng lập Tesla tìm kiếm sự giúp đỡ từ Jackson Palmer, người tạo ra Dogecoin (DOGE), người tuyên bố đã phát minh ra một kịch bản chống lừa đảo.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan